Vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên: Sự thật là gì?

© Depositphotos / Jamwayđồng Việt Nam
đồng Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2021
Vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng, vợ đại gia Dũng “lò vôi” (ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Đại Nam) lên tiếng tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo hàng trăm tỷ tiền từ thiện, ăn chặn tiền cứu trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ, tiền xây chùa đang làm nóng dư luận.

Đâu là sự thật về mối quan hệ giữa vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” và “thần y” Võ Hoàng Yên cũng như “tập đoàn lừa đảo” hàng trăm tỷ của ông Yên thông qua lợi dụng lòng tốt, niềm tin của hai vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng – bà Nguyễn Phương Hằng?

Vợ đại gia Dũng “lò vôi” tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo?

Ngày 1/3, thông tin về việc bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam) lên tiếng tố cáo, ‘vạch mặt’ bác sĩ “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo hàng trăm tỷ đồng tiền từ thiện, cứu trợ, tiền xây chùa của vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” đang gây xôn xao dư luận.

Đăng tải hàng loạt thông tin đáng chú ý liên quan vụ “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo trên trang cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố công khai tố cáo vị bác sĩ đã lợi dụng niềm tin của vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”, ăn chặn tiền cứu trợ, tiền xây chùa mà hai vợ chồng ông Dũng bà Hằng đóng góp tài trợ.

Gọi sự việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên mà bản thân mình công bố là “sự thật về một tập đoàn lừa đảo”, bà Nguyễn Phương Hằng cảnh báo mọi người sẽ “sốc và sụp đổ” khi vợ đại gia Dũng “lò vôi” dám lột trần một người có tên tuổi ảnh hưởng đến sự tin tưởng, trân trọng của không ít cá nhân, tập thể trong và ngoài Việt Nam.

Trong bài viết đăng trên Facebook, bà Nguyễn Phương Hằng công khai tố cáo “tập đoàn lừa đảo” của ông Võ Hoàng Yên đã lợi dụng niềm tin của vợ chồng bà Hằng.

Theo đó, trong suốt một thời gian dài, vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng đã tài trợ cho ông Yên để đóng góp xây một ngôi chùa tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

“Tôi đã xây một ngôi chùa tặng ở Bình Thuận, sau khi biết tất cả sự thật thì đây là một tập đoàn lừa đảo, người nhân danh tổ chức ở Tịnh độ cư sĩ để đi chữa bệnh cứu người miễn phí đó là ông Võ Hoàng Yên, mà mọi người và cũng như tôi và anh Dũng xem như “thần y” cứu người”, bà Hằng bức xúc, quyết “vạch trần” ông Võ Hoàng Yên trên trang cá nhân.

Bà Hằng cho rằng, ông Yên là người mang đạo đức giả tạo. Để chứng minh cho điều này, bà Hằng cho rằng ông Võ Hoàng Yên có ba người vợ mỗi người có một đứa con, nhưng vị “thần y” lại luôn miệng nói không có vợ con trước báo giới, công chúng và thậm chí còn ly hôn giả để có chức sắc trong tôn giáo.

Theo bà Hằng, cả gia đình ông Yên, gia đình vợ ông Yên, học trò ông và cả những người thân của ông đều nói theo một kịch bản xuyên suốt là ông tu hành ăn chay và sống độc thân chỉ để đi cứu người.

“Chúng tôi đã tin và hết lòng giúp đỡ số tiền hơn 200 tỷ, chưa tính ngôi chùa đã xây, ông kể khổ khi ông đi làm thiện xây chùa và lo cho 17 vườn thuốc mỗi tháng chi phí hơn cả tỷ, và nợ nần khi xây chùa và lo cho bá tánh”, bà Hằng kể và còn bổ sung thêm rằng, ông Yên dù có tài sản nhưng do chưa bán được nên nợ nần khắp nơi.

Đáng chú ý, ngoài quá trình xây chùa ở Tánh Linh, Bình Thuận, bà Nguyễn Phương Hằng còn gửi cho cá nhân ông Yên 3,8 tỷ đồng để đi cứu trợ lũ lụt ở miền Trung trong đợt thiên tai lịch sử vừa qua.

Tuy nhiên, vợ ông Dũng “lò vôi” khẳng định, sau này, trong báo cáo tổng kết hoạt động hỗ trợ lũ lụt thì chỉ sử dụng khoảng 300 triệu đồng hỗ trợ người dân, còn lại toàn bộ số tiền này ông Võ Hoàng Yên đã bỏ túi riêng của mình.

Ngoài ra, theo tố cáo trên trang cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng còn khẳng định đã nhiều lần chuyển các khoản tiền lớn khác để trả nợ cho ông Yên trong quá trình làm việc thiện.

Tin tặc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo tinh vi khi mua hàng online

Tuy nhiên, sau đó, vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng phát hiện số tiền này không phải để trả nợ và là gửi vào tài khoản của người thân, gia đình, bạn bè ông Yên. Tổng số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

“Ông cao thủ đến mức cho tôi rất nhiều tài khoản để trả nợ thay ông để chứng minh ông thiếu nợ, sau này tôi mới phát hiện ra tất cả những tài khoản đó là từ một GĐ ông, cha vợ, cháu vợ, em ruột, em rể, học trò ông, cháu ruột và toàn bộ là người của ông sắp xếp”, bà Nguyễn Phương Hằng bức xúc.

Ông Dũng lò vôi và bà Nguyễn Phương Hằng khẳng định không ngờ chính họ lại bị ông Võ Hoàng Yên lừa đảo tinh vi như vậy.

Bà Nguyễn Phương Hằng còn khẳng định sẽ đề nghị Bộ Công an vào cuộc để làm rõ hành vi lừa đảo có tổ chức của ông Võ Hoàng Yên.

“Tất cả sẽ được lột trần ra sự thật trước công chúng. Tôi thật sự mong sự thật phơi bày để không ai còn bị vấp ngã như tôi”, vợ đại gia Dũng “lò vôi” chia sẻ.

Sự thật nào về mối quan hệ giữa vợ chồng ông Dũng “lò vôi” và “thần y” Võ Hoàng Yên?

Trao đổi với báo chí về những gì vợ mình – bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng tố cáo ông Võ Hoàng Yên, đại gia Huỳnh Uy Dũng cũng xác nhận có những sự việc như trên và khẳng định bản thân hai vợ chồng ông không thể tin được lại bị lừa đảo lòng tốt, sự thiện tâm như vậy.

Сảnh sát Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2020
Mạo danh lãnh đạo Cục Tình báo Quân đội Việt Nam để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 2/3, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng bà Nguyễn Phương Hằng đã có cuộc gặp đối chất với nhóm Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam và “thần y” Võ Hoàng Yên tại Tổ đình Hưng Minh Tự (Quận 6, TP.HCM).

Tại cuộc đối chất, nói về quan hệ đôi bên, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam cho biết, ông tình cờ phát hiện ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh cho người nghèo nên đã liên lạc và đề nghị giúp đỡ để “cùng nhau làm việc thiện”.

Đáng chú ý, đại gia Huỳnh Uy Dũng còn xem ông Võ Hoàng Yên như người nhà và còn dặn con mình gọi ông Yên là “cha nuôi”.

Chủ tịch Công ty Đại Nam tiết lộ gia đình còn tính giao quỹ từ thiện lại cho con và khuyên con nên học theo nghề chữa bệnh để sau này đi làm việc thiện.

“Tôi không muốn con tôi lao vào kiếm tiền nữa. Từ đó, xây dựng một trung tâm chữa bệnh để cứu giúp người khó khăn. Chi phí tôi sẵn sàng bỏ ra hết và trả lương cho nhân viên. Riêng ông Yên chỉ việc chẩn đoán, chữa bệnh miễn phí”, ông Huỳnh Uy Dũng nói.

Tại đây, bà Nguyễn Phương Hằng cũng tỏ ra hết sức bức xúc. Vợ ông Dũng “lò vôi” cho biết, trong những năm gần đây, vợ chồng bà đã lo hết cho gia đình ông Yên kể cả học trò của ông.

“Ai thiếu nợ, ai khó khăn tôi đều giúp đỡ hết. Tôi tâm nguyện rằng toàn bộ lợi nhuận vợ chồng tôi kinh doanh sẽ cống hiến hết cho xã hội. Tuy nhiên tôi không cho phép ai đạp lên đạo lý, biến tôi thành công cụ”, bà Hằng gay gắt.

Người phụ nữ cho biết, chỉ mới đây thôi bà mới phát hiện ra người thụ hưởng số tiền đó đều là người thân của ông Yên, gồm cha vợ, cháu vợ, em rể, cháu ruột, chị ruột.

“Tôi không bao giờ xúc phạm ai vô cớ. Nếu không phải lừa đảo thì làm sao người thụ hưởng số tiền này đều là người thân”, vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng nhấn mạnh.

Nói về mối quan hệ với vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng, “thần y” Võ Hoàng Yên cho rằng, ông rất trân trọng tinh thần nghĩa khí, sẵn sàng giúp đỡ người khác của hai vợ chồng ông Dũng bà Hằng.

“Thần y” Võ Hoàng Yên khẳng định, ông Huỳnh Uy Dũng từng nói gia đình thầy Yên và người thân của thầy ai nghèo khổ sẽ giúp hết lòng.
“Đây là điều khiến tôi cực kỳ xúc động. Vợ chồng ông Dũng xem tôi như là máu thịt”, ông Yên thừa nhận.

Vị này cũng cho biết, ước mơ của ông là xây dựng khu vườn thuốc nam, do không đủ tiền nên cần có nhiều người tiếp sức và vì vậy nên vị bác sĩ đã gặp gia đình ông Dũng như là một nhân duyên.

“Tôi còn nhớ lần đầu tiên tới nhà ông Dũng, đang ăn chén súp thì nhận ngay 1 tỷ đồng. Tôi mừng quá đi. Mừng vì năm nay hơn 40 tuổi, bấm huyệt 14 năm và không được cái gì, nay bỗng chốc có 1 tỷ đồng”, ông Yên kể lại.

Ông Võ Hoàng Yên cho rằng, cái tình, cái nghĩa thế gian này khó mà nói hết được.

“Tôi nói với lòng chân thành và những gì tôi nói ra bằng sự thật, tôi tin vào luật nhân quả”, ông Yên nhắc đi nhắc lại về “luật nhân quả” trong khi phát biểu.

Ông Võ Hoàng Yên nói gì khi bị vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” tố cáo lừa đảo?

Trả lời câu hỏi của phóng viên báo NLĐ về việc tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên đã lừa đảo tiền cứu trợ, tiền xây chùa, tiền từ thiện, bà Nguyễn Phương Hằng một lần nữa khẳng định, mục đích phải đứng ra “vạch mặt”, tố cáo ông Yên vì không muốn ai tiếp tục bị lừa đảo nữa.

“Tôi không hề tiếc tiền tôi bỏ ra nhưng bản thân tôi bị chà đạp quá nhiều”, bà Hằng nói.

Vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng nhắc lại việc trước đó có gửi cho ông Yên số tiền 8,2 tỷ đồng. Trong đó, có 3,8 tỷ đồng để cứu trợ miền Trung đang bị lũ lụt, số còn lại mua vật tư xây dựng nhà tình thương.

Trụ sở Bộ Công Thương Việt Nam tại 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2020
Vụ ông Vũ Hùng Sơn bị tố cáo lừa đảo: Vì sao Bộ Công Thương chuyển Công an điều tra?

Tuy nhiên, sau khi tổng kết lại thì phát hiện ra chỉ có 2,7 tỷ đồng đi cứu trợ và không hề có việc mua vật tư làm nhà tình thương như đã thống nhất từ trước.

“Tôi có thể bỏ ra 1.000 tỷ đồng để cứu trợ, giúp đỡ người nghèo nhưng không chấp nhận và không ai được phép trục lợi dù chỉ một đồng. Hôm nay tôi nói ra điều này, không phải là việc tiếc tiền. Tôi đã điều tra và phát hiện ông Yên không hề xây dựng các vườn thuốc nam như ông nói”, bà Nguyễn Phương Hằng gay gắt.

Ngoài ra, bà Hằng cũng cho hay, chồng bà – ông Huỳnh Uy Dũng đã từng chuyển cho ông Yên 8 tỷ đồng với mục đích giúp đỡ để vị “thần y” yên tâm chữa bệnh miễn phí người nghèo, không thu tiền ai cả.

“Tất cả những gì tôi nói đều là sự thật, không cần tòa án nào, không cần mang luật sư ra để đối đầu và nói luật ở đây. Chỉ có luật nhân quả”, bà Nguyễn Phương Hằng cũng tiếp tục dùng đến “luật nhân quả” khi tố cáo ông Yên và khẳng định tất cả những gì mình tố cáo đều là thật.

Lên tiếng về vấn đề này, “thần y” Võ Hoàng Yên lý giải, tiền lũ lụt ủng hộ người dân miền Trung mà bà Phương Hằng nói đến chênh lệch là do có sơ sót báo cáo. Ông Yên quả quyết đã đi cứu trợ ba lần với hơn 7 tỷ đồng và được chính quyền địa phương xác nhận.

“Tôi đi 3 đợt cứu trợ và tổng số tiền hơn 7 tỉ đồng. Đó là con số thật có chính quyền địa phương xác nhận. Nói tôi trục lợi tiền lũ lụt tội cho tôi lắm”, ông Võ Hoàng Yên bày tỏ.

Ông Yên còn nhấn mạnh thêm rằng, nếu như người dân ở huyện Tiên Phước và huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) mà biết chuyện sẽ cảm thấy cảm động và thương cho vị “thần y” vô cùng.

Theo lời ông Yên, người dân ở huyện Tiên Phước, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam đã chứng kiến việc tôi đi cứu trợ suýt bỏ mạng vì tôn bay ngang qua đầu.

Về việc ông Võ Hoàng Yên rời bỏ trung tâm chữa bệnh của ông Dũng, vị bác sĩ cho rằng là vì sức khỏe không đảm bảo.

“Bệnh nhân quá đông và bản thân tôi không thể nào làm hết việc được”, ông Yên nói.

Còn về việc ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng hỗ trợ cho người thân ông Yên, vị bác sĩ cho rằng, điều này xuất phát từ việc bà Hằng có nói, nhóm của thầy Yên nếu có mua sẽ được giảm 30%.

“Từ đó, tôi mừng quá và kêu hết tất cả mọi người gom tiền để đầu tư, coi như có thêm chút vốn để sinh sống”, ông Yên phân trần.
Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” sẽ tố cáo ông Võ Hoàng Yên ra Bộ Công an?

Tại cuộc đối chất, một lần nữa, bà Nguyễn Phương Hằng khẳng định sẽ tố cáo vụ lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện của ông Võ Hoàng Yên ra Bộ Công an.

“Tôi sẽ tố cáo ra Bộ Công an và mọi việc đúng sai sẽ được bên thứ 3 làm rõ”, bà Nguyễn Phương Hằng quả quyết.

Đáp lại lời đe dọa này, ông Yên cho rằng, ông sẽ trả lại hết những gì được vợ chồng ông Dũng “lò vôi” cho, tặng.

“Luật nhân quả là luật cao nhất. Mình trốn ở đâu cũng không qua luật nhân quả. Cách đây ít hôm, tôi xin có đề nghị với ông Dũng về việc những gì cho và tặng bản thân tôi, hôm nay tôi xin gửi lại hết”, ông Võ Hoàng Yên nói.

Vị “thần y” cũng lập luận rằng, 14 năm ông hành nghề, đi cứu người, sao không lừa người khác mà phải đợi đến năm thứ 15 mới đi lừa vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng.

Điện thoại liên lạc - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2020
Bắt đối tượng giả danh Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế để lừa đảo

Ông Yên cũng chỉ trích việc vợ chồng vị đại gia đã lôi ông ra trước dư luận để ông phải xấu hổ.

“Ông, bà nếu thương tôi, hãy coi tôi là đứa em dại khờ, không đủ khôn ngoan. Lẽ ra, ông bà nên nói với tôi trước khi đưa ra dư luận như thế này. Bây giờ tôi ra đường xấu hổ lắm. Hai người thân tôi phải nhập viện cấp cứu..”, ông Võ Hoàng Yên kể.

Ông Yên cũng khẳng định đã trích lục ngân hàng nhận từ gia đình ông Huỳnh Uy Dũng vài chục tỷ đồng. Đều có ký giấy và công chứng đầy đủ nhưng so với phần gửi của gia đình ông Dũng thì vẫn chưa đủ.

“Thần y” Võ Hoàng Yên cho rằng ông vui khi được giúp đỡ xây dựng 10 phòng thuốc nam từ thiện, nhưng cá nhân ông chưa bao giờ ngửa tay xin tiền, miền tiền từ gia đình ông Dũng.
“Tôi chưa lần nào đặt vấn đề xin tiền, mượn tiền hoặc vay tiền từ vợ chồng ông Dũng. Đối với tôi, tiền bạc không so gì với ông chủ lớn. Tôi thấy, tất cả ông, bà chuyển cho tôi là tình thương, là Bồ Tát đưa ông, bà đến với tôi”, ông Võ Hoàng Yên cho biết.
“Thần y” Võ Hoàng Yên là ai?

Ông Võ Hoàng Yên, sinh năm 1975 ở Cà Mau, được nhiều người Việt Nam biết đến với việc chữa bệnh miễn phí bằng phương pháp khí công y đạo cùng nhiều phương pháp y học cổ truyền như châm cứu, bốc thuốc nam khác.

Cô gái - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2020
Các chuyên gia đã phát hiện ra các ứng dụng VPN lừa đảo trên App Store

Do có danh tiếng “chữa bệnh cứu người miền phí” nên ông Võ Hoàng Yên được mệnh là “thần y”. Ông Yên cũng đăng tải rất nhiều video về cách chữa bệnh lên các mạng xã hội Facebook, Youtube thu hút nhiều lượt theo dõi trong và ngoài nước.

Theo nguồn tin truyền thông, bên ngoài việc hành y chữa bệnh, ông Võ Hoàng Yên còn là giám đốc Công ty Cổ phần Phú Bình Yên, chuyên kinh doanh sản xuất và trồng cao su ở tỉnh Bình Thuận.

Hiện vụ việc vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng vẫn chưa có hồi kết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала