- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Liên hợp quốc lo ngại về quyết định của Meta về kêu gọi bạo lực đối với người Nga

© Sputnik / Alexey VitvitskyBiểu tượng của Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva.
Biểu tượng của Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Quyết định của Meta cho phép kích động bạo lực đối với người Nga là một vấn đề đáng lo ngại, Elisabeth Throssell, người phát ngôn của Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc, cho biết tại cuộc họp báo.
"Tôi đã nói chuyện với những đồng nghiệp phụ trách về những chủ đề này. Và họ nói rằng họ sẽ nêu vấn đề này với Meta để tìm hiểu kỹ hơn", - bà nói.
Throssell lưu ý tới tính thiếu rõ ràng của bước đi này, vì quyết định như vậy có thể đưa tới những lời lẽ đầy tính căm thù đối với người Nga nói chung.

"Điều đó sẽ gây ra rất nhiều lo ngại", – bà nói thêm.

Đại sứ quán Nga tại Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại sứ quán Nga tại Mỹ gọi hành động của Meta là chiến tranh thông tin
Trước đó Reuters dẫn các tài liệu nội bộ của tập đoàn đưa tin, trong bối cảnh tình hình ở Ukraina, Meta sẽ cho phép người dùng Facebook và Instagram ở một số quốc gia kêu gọi bạo lực đối với người Nga và quân đội Nga, cũng như kêu gọi giết chết Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko. Ở đây đang đề cập tới việc thay đổi chính sách cấm ngôn từ kích động thù địch trên mạng xã hội.
Tin làm rõ rằng việc cho phép kích động bạo lực tạm thời áp dụng cho các quốc gia như Nga, Ukraina và Ba Lan, cũng như Latvia, Litva, Estonia, Hungary, Romania và Slovakia. Các email có liên quan đã được gửi đến người kiểm duyệt nội dung.
Sau đó, phát ngôn viên của công ty Andy Stone thừa nhận rằng Meta đã dỡ bỏ lệnh cấm kích động bạo lực đối với quân đội Nga, nhưng không phải đối với dân thường.
Logo công ty Facebook và Meta trên màn hình điện thoại thông minh và màn hình - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Google và Meta tuyên truyền chống Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Các binh sĩ của Dân quân Nhân dân DNR tại làng Svobodnoye, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
NI viết về những lo ngại của Hoa Kỳ sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала