Vì sao bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh?

Bà Nguyễn Phương Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Công an TP.HCM đã ra quyết định quan trọng đối với bà Nguyễn Phương Hằng, nữ doanh nhân người Canada gốc Việt, là Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam, vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng ‘lò vôi’).
Theo đó, bà Nguyễn Phương Hằng bị cơ quan chức năng ra quyết định hoãn xuất cảnh để Công an xác minh, điều tra, liên quan một số tố cáo của các cá nhân đối với bà chủ Đại Nam.

Hoãn xuất cảnh đối với bà Phương Hằng

Ngày 11/3, liên quan đến các thông tin lùm xùm xung quanh vụ bà Nguyễn Phương Hằng, Công an TP.HCM đã ra quyết định quan trọng.
Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.
Còng tay và búa của thẩm phán - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2022
Không có căn cứ xử lý hình sự bà Phương Hằng
Việc hoãn xuất cảnh đối với vợ ông Huỳnh Uy Dũng là để chờ kết quả xác minh, điều tra liên quan đơn tố cáo của một số cá nhân với nữ doanh nhân này.
Theo Công an TP.HCM, thời hạn tạm hoãn từ ngày 16/2 đến ngày 29/4.
Quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Hằng do Đại tá Trà Văn Lào, Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ký ngày 16/2.

Nhiều đơn tố giác nhắm vào bà Phương Hằng

Trước đó, ngày 26/1, Công an tỉnh Bình Dương tổ chức buổi họp báo thông tin về tình hình trật tự, an ninh trật tự trên địa bàn trong năm 2021, trong đó, nhiều người quan tâm đến những lùm xùm xung quanh bà Phương Hằng.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, hiện cơ quan này đang thụ lý đơn tố giác tội phạm của 5 cá nhân gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – cầu thủ Công Vinh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.
Tòa án  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.01.2022
Bộ Công an “minh oan” cho Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng, bà Phương Hằng có “vu khống”?
Đại diện Công an tỉnh Bình Dương cũng nhấn mạnh, hành vi bà Phương Hằng bị tố cáo gồm đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân…
Theo lời Thượng tá Lưu Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, sau khi nhận được đơn tố cáo và xem xét bước đầu, cơ quan điều tra đã thụ lý đơn, ra quyết định phân công điều tra viên để điều tra.

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển kiến nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng

Hôm 8/3, luật sư của nhà báo Nguyễn Đức Hiển đã có kiến nghị gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương, trong đó, đề nghị sớm có kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm, tin báo liên quan đến bà Phương Hằng.
Theo luật sư, ngày 26/10/2021, ông Hiển đã gửi đơn tố giác và ngày 17/11/2021 ông tiếp tục làm đơn yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng vì đã có các hành vi đe dọa giết người; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, hành vi vu khống; làm nhục người khác.
Bà Nguyễn Phương Hằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2022
Sở TT&TT TP. HCM: Bà Phương Hằng có quyền khởi kiện dân sự nhà báo Hàn Ni
Theo phía nhà báo Hiển, kể từ khi ông Nguyễn Đức Hiển gửi đơn đến nay đã hơn 4 tháng, đã hết thời hạn theo Bộ Luật Tố tụng Hình sự.
Đối với vấn đề này, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã quyết định gia hạn điều tra thêm 2 tháng do vụ việc “có nhiều tình tiết phức tạp”.
Cơ quan liên ngành của tỉnh Bình Dương cũng tiến hành giám định các phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng để có căn cứ xử lý vụ việc.
Hiện, quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng đã được gửi đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an và Viện Kiểm sát nhân dân TP HCM.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала