- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Năm 2022: Người dân sẽ thiệt nếu gỡ bỏ hai ứng dụng về sức khỏe này

© Ảnh : Trung tâm y tế Quận Hai Bà Trưng Cán bộ y tế quận Hai Bà Trưng căng mình chống dịch
Cán bộ y tế quận Hai Bà Trưng căng mình chống dịch - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - “Sổ sức khỏe điện tử”, “PC-COVID” là hai ứng dụng về sức khỏe được phát triển và đưa vào triển khai từ thời điểm dịch COVID-19 bùng phát. Bộ Y tế Việt Nam sẽ mở rộng tính năng của hai ứng dụng này, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho người dân trong việc khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe toàn dân.

Hơn 34 triệu người dùng ‘Sổ sức khỏe điện tử’

Được triển khai từ giữa năm 2021, ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” được đưa lên các kho ứng dụng của Google, Apple và thu hút được hơn 34 triệu lượt dùng tính đến thời điểm hiện tại.
Tính năng nổi bật của ứng dụng này phải để đến đăng ký tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, khai báo y tế online, chứng nhận tiêm chủng ngừa Covid-19, tư vấn y tế từ xa, quản lý hồ sơ sức khỏe, cẩm nang y tế.
Bộ Y tế đang triển khai thử nghiệm tại một số tỉnh các tính năng mới tư vấn sức khỏe F0 và đặt lịch khám tại cơ sở y tế.
Cảng Nội Bài đón chuyến bay quốc tế thương mại đầu tiên trong ngày mở cửa du lịch quốc tế - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Danh sách các quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam từ 15/3
Đồng thời, Bộ Y tế xác định mở rộng ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử trong nhiều lĩnh vực, hướng tới bao phủ toàn dân sử dụng trong năm 2022 và các năm tiếp theo.
Cụ thể, trong 2022, Bộ Y tế sẽ mở rộng ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử trong 4 lĩnh vực: Quản lý bệnh không lây nhiễm; Quản lý và chăm sóc sức khỏe trẻ em; Quản lý và chăm sóc sức khỏe học sinh, sinh viên; Quản lý khám, chữa bệnh y học cổ truyền.
Theo đó, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế được giao nhiệm vụ xây dựng hệ thống quản lý các tác vụ nêu trên bao gồm: Cục Quản lý Khám chữa bệnh; Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; Bệnh viện Nội tiết trung ương; Bệnh viện Nhi TW; Bệnh viện E và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
Vaccine AstraZeneca. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Đại dịch COVID-19
Việt Nam hé lộ ‘siêu vaccine’ dự phòng COVID-19

Du khách quốc tế không thể thiếu PC-Covid

Ra đời vào 1/10/2022 theo yêu cầu của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Tính đến ngày 12/3, trên toàn quốc đã có hơn 37,8 triệu người dùng PC-Covid, chiếm 39,43% dân số và 56,72% số điện thoại thông minh.
Các tính năng chính của PC-Covid là Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Ẩn, hiện thông tin mã QR; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Phản ánh của người dân; Thông tin tiêm vaccine, thông tin xét nghiệm...
Dựa trên nhu cầu thực tế, đầu tháng 3/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã đề nghị Bộ Y tế bổ sung chức năng khai báo y tế cho người nhập cảnh trên ứng dụng PC-Covid nhằm tạo thuận tiện cho người dân không phải khai lại thông tin liên quan. Đề xuất này của Bộ TT&TT nhận được sự thống nhất của Bộ Y tế.
  Ứng dụng Bluezone - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.10.2021
Đại dịch COVID-19
'Treo giải' cho người phát hiện lỗi ứng dụng PC-Covid-19 chống dịch
Như vậy, sắp tới ngoài cách khai báo nhập cảnh qua trang tokhaiyte.vn, người nhập cảnh vào Việt Nam còn có thể khai báo ngay trên ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid. Việc này sẽ tạo thuận lợi cho người dùng không cần nhập lại thông tin cá nhân, giảm thời gian khai báo.
Ngoài ra, trong văn bản gửi Bộ Y tế ngày 1/3, Bộ TT&TT cũng đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn các đơn vị y tế có thẩm quyền tại các cửa khẩu chấp nhận mã QR khai báo y tế nhập cảnh trên ứng dụng PC-Covid.
Khi đó, người nhập cảnh vào Việt Nam đã sử dụng ứng dụng PC-Covid có thể khai báo y tế nhập cảnh và sử dụng trong quá trình lưu trú tại Việt Nam mà không phải khai báo lại thông tin.
Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Nóng: Không cách ly du khách quốc tế nhập cảnh, Hà Nội 'hồi sinh' phố đi bộ từ 18/3
Đây là một trong những nỗ lực liên Bộ nhằm đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh cho du khách quốc tế khi các hoạt động du lịch của Việt Nam được khôi phục hoàn toàn từ ngày 15/3 mới đây.
Thông tin từ Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia cho biết, chức năng khai báo y tế cho người nhập cảnh trên ứng dụng PC-Covid đã được bổ sung vào phiên bản mới của ứng dụng. Khi phiên bản mới được duyệt đưa lên các kho ứng dụng của Google, Apple thì người dùng có thể cập nhật và sử dụng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала