- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

27 quốc gia đã chi 97 tỷ USD để cung cấp vũ khí cho Ukraina

Moskva (Sputnik) - 27 quốc gia đã chi 97 tỷ USD cung cấp vũ khí cho Ukraina để bù đắp tổn thất về thiết bị và quân nhân, nhiều hơn số tiền mà Mỹ đã ném vào Afghanistan, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết tại cuộc họp mở rộng hội đồng Bộ Quốc phòng Nga.

"Để bù đắp cho những tổn thất, Hoa Kỳ và các nước NATO đã nhiều lần tăng cường hỗ trợ quân sự cho chế độ Kiev. 27 quốc gia đã chi 97 tỷ USD để cung cấp vũ khí cho Ukraina, nhiều hơn số tiền mà người Mỹ đã ném vào Afghanistan. Một phần trong số vũ khí đó lọt vào tay những kẻ khủng bố và đang phát tán rộng khắp thế giới. Không biết ngày mai vũ khí từ Ukraina sẽ lọt vào tay ai", - ông Shoigu nói.

Kéo dài chiến sự

Ông Sergei Shoigu cũng nói rằng phương Tây tìm cách kéo dài các hoạt động chiến sự ở Ukraina càng lâu dài càng tốt nhằm làm suy yếu Nga.

"Mối quan tâm đặc biệt của NATO là gia tăng hiện diện gần biên giới Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus. Phương Tây mong muốn kéo dài các hoạt động quân sự ở Ukraina càng lâu dài càng tốt nhằm làm suy yếu đất nước chúng tôi" - Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Tổng thống Vladimir Putin nói tại cuộc họp Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.12.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Trong nhiều năm qua Nga đã cố gắng cải thiện quan hệ với Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала