- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Nhóm quân "Nam" tiêu diệt hơn 340 lính Ukraina và lính đánh thuê trong ngày

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhCông tác pháo binh của Lực lượng vũ trang Nga trên hướng Donetsk
Công tác pháo binh của Lực lượng vũ trang Nga trên hướng Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2023
Moskva (Sputnik) - Cụm quân "Nam" quân đội Nga ở hướng Donetsk tiêu diệt hơn 340 quân nhân và lính đánh thuê Ukraina, cũng như 24 thiết bị trong ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Ở hướng Donetsk, do các hành động tích cực các đơn vị thuộc nhóm lực lượng "Nam", không kích và hỏa lực pháo binh, tổn thất kẻ thù trong ngày lên tới hơn 340 quân nhân và lính đánh thuê, hai xe tăng, bốn xe chiến đấu bộ binh, sáu xe bọc thép, chín xe ô tô, một MLRS Uragan, cũng như lựu pháo D-20 và D-30", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Quân Nga tiêu diệt tới 50 lính Ukraina ở hướng Kupiansk trong ngày

Nhóm "Tây" tấn công nhân lực và thiết bị kẻ thù theo hướng Kupiansk, có tới 50 binh sĩ Ukraina bị tiêu diệt trong ngày, theo đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, nói với các nhà báo vào thứ Năm.

"Ở hướng Kupiansk, các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh từ Cụm lực lượng «Tây» tấn công nhân lực và thiết bị kẻ thù trong khu định cư Gryanikovka, Sinkovka vùng Kharkov, Novoselovskoye và Stelmakhivka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk)", - ông Konashenkov nói.

Thành viên của lực lượng vũ trang Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: LLVT Nga đã tiêu diệt hơn 200 binh sĩ của LLVT Ukraina trên hướng Donetsk
Theo đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, nhân lực và thiết bị kẻ thù bị tiêu diệt.
"Có tới 50 quân nhân Ukraina bị tiêu diệt, cũng như hai chiếc ô tô", - ông nói thêm.

Nhóm "Đông" quân đội Nga tiêu diệt hơn 25 binh sĩ Ukraina trong ngày

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Năm, nhóm quân đội Nga "Đông" tấn công các vị trí kẻ thù ở hướng Nam-Donetsk và Zaporozhye, tiêu diệt hơn 25 quân nhân Ukraina và 2 thiết bị trong ngày.

"Ở hướng Nam-Donetsk và Zaporozhye, các cuộc không kích, hỏa lực pháo binh từ nhóm quân «Đông» tiêu diệt các đơn vị Ukraina trong các khu định cư Vladimirovka, Ugledar ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Malinovka và Shcherbaki vùng Zaporozhye. Hơn 25 quân nhân Ukraina thiệt mạng và hai xe bọc thép bị phá hủy trên các hướng này trong ngày", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Chiến sĩ pháo binh thuộc đơn vị tên lửa phóng loạt Uragan (MLRS) của Lực lượng Vũ trang Nga  đánh vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraina ở khu vực phía nam chiến dịch quân sự đặc biệt. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: phá hủy 2 nhà chứa máy bay của lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ Ukraina ở tỉnh Kherson

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала