- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Phòng không Nga bắn hạ 32 máy bay không người lái Ukraina trong một ngày

© Sputnik / Sputnik / Chuyển đến kho ảnhPháo tự hành "Msta-S" ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt
Pháo tự hành Msta-S ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2023
MOSKVA (Sputnik) - Phòng không Nga đã phá hủy 32 máy bay không người lái của Ukraina ở LNR, DNR và tỉnh Zaporozhye trong một ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm thứ Bảy.

"Trong 1 ngày, 32 máy bay không người lái của Ukraina đã bị phá hủy tại các khu vực định cư Novoandreevka, Svatovo, Pshenichnoye của Cộng hòa Nhân dân Lugansk, Gorlovka, Volnovakha của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Vasilyevka, Chubarevka và Orekhov ở tỉnh Zaporozhye", - báo cáo của Bộ quân sự Nga cho biết.

Ngoài ra, 3 bệ phóng tên lửa HIMARS và 1 tên lửa chống radar HARM đã bị đánh chặn.

Ở hướng Donetsk, Kiev mất hơn 185 người và 12 thiết bị trong ngày

"Trong 24 giờ qua, máy bay không quân đã thực hiện 7 lần xuất kích trong khu vực này. Lực lượng pháo binh của nhóm đã thực hiện 72 nhiệm vụ hỏa lực. Hơn 185 quân nhân Ukraina và lính đánh thuê, 1 xe tăng, 4 phương tiện chiến đấu bọc thép, 4 ô tô, 2 khẩu pháo D-20 và 1 lựu pháo D-30 đã bị tiêu diệt", - Bộ Quốc phòng cho biết.

Quân nhân Nga trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Phòng không Nga bắn hạ 2 chiếc Su-25 của Ukraina trong ngày qua

Lực lượng Vũ trang Nga đã tiêu diệt gần 35 binh sĩ Ukraina ở hướng Kherson

"Gần 35 quân nhân Ukraina, 2 phương tiện và 1 bệ pháo tự hành Gvozdika đã bị tiêu diệt và phá hủy ở hướng Kherson do hỏa lực trong ngày", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một báo cáo.

Lực lượng vũ trang Ukraina mất tới 60 binh sĩ ở hướng Krasnoliman trong một ngày qua

"Đã tiêu diệt gần 60 quân nhân Ukraina, 1 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe bán tải, 1 bệ pháo tự hành Gvozdika và 2 khẩu lựu pháo D-30 đã bị phá hủy", - Trung tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga nói.
Công việc của các đội pháo binh trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: quân đội Nga tiêu diệt tới 40 binh sĩ Ukraina ở hướng Kherson

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала