- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kiev nêu điểm yếu chính của Lực lượng Vũ trang Ukraina

© AP Photo / Evgeniy MaloletkaLính Ukraina khai hỏa từ lựu pháo M777.
Lính Ukraina khai hỏa từ lựu pháo M777. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2023
Matxcơva (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Ukraina không được trang bị đầy đủ để tiến hành một cuộc phản công chống lại quân đội Nga trong năm nay, Oleg Soskin, cựu cố vấn của Leonid Kuchma, cho biết trên kênh YouTube của mình.
"Không có gì để tấn công. Đơn giản là không có gì. Không có đủ người, xe tăng, pháo binh, xe bọc thép chở quân và xe chiến đấu bộ binh. Không có máy bay và tên lửa với số lượng lớn", - ông nói.
Theo Soskin, Kiev sẽ không thể nhận đủ thiết bị và vũ khí cho đến khi thất thủ, nhưng sẽ quá muộn cho bất kỳ cuộc phản công nào.

Chúng ta có nên mong đợi một cuộc phản công?

"Nếu tất cả những thứ này đều không có, vậy thì chúng ta phải đợi mùa thu. Và vào mùa thu những cơn mưa bắt đầu thì phản công kiểu gì?" - ông chỉ ra.
Trước đó, cựu Đại diện đặc biệt của Mỹ tại Ukraina Kurt Volker cho rằng xung đột ở Ukraina sẽ không thể kết thúc sau cuộc phản công có thể xảy ra.
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phương Tây sẽ gửi cho Zelensky những chiếc F-16 lỗi thời
Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác".
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала