- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Mỹ giải thích lý do vì sao Zelensky gần đây không xuất hiện ở Kiev

© AP Photo / Christophe Gateau/Pool Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2023
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky không muốn trở về nước do lo sợ bị trả đũa sau vụ việc UAV vào gần Điện Kremlin, nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ Ajamu Baraka viết trên Twitter.
Trước đó, nhà báo Max Blumenthal phụ trách chuyên mục của GreyZone gọi nỗ lực tấn công dinh thự của Tổng thống Nga là một sai lầm của chế độ Kiev.

"Điều này giúp giải thích tại sao Zelensky có vẻ như không muốn xuất hiện ở Ukraina trong thời gian gần đây", - Baraka trả lời bài đăng của nhà báo.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà báo Mỹ phát hiện chi tiết kỳ lạ trong hành vi Zelensky sau vụ tấn công Điện Kremlin
Đầu tháng 5 Ukraina mưu toan dùng hai máy bay không người lái tấn công dinh thự của Tổng thống Vladimir Putin ở Điện Kremlin. Quân đội và các cơ quan an ninh đã kịp thời vô hiệu hóa UAV bằng phương tiện tác chiến điện tử. Moskva coi vụ tấn công là hành động khủng bố và âm mưu ám sát do Mỹ hậu thuẫn, đồng thời nhấn mạnh Nga dành cho mình quyền thực hiện các biện pháp trả đũa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала