- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Phòng không Nga bắn hạ 38 máy bay không người lái Ukraina trong ngày qua

Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) – Các hệ thống phòng không của Nga đã đánh chặn 5 bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS và Uragan trong 24 giờ và bắn hạ 38 máy bay không người lái của Ukraina, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Các hệ thống phòng không đã đánh chặn 5 bệ phóng tên lửa HIMARS và Uragan. Ngoài ra, 38 phương tiện bay không người lái của Ukraina đã bị bắn hạ", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Trên hướng Donetsk, quân đội Nga đã đẩy lùi 17 đợt tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraina

Theo Bộ này, trên hướng Donetsk, các đơn vị của cụm quân "Phương Nam", phối hợp chặt chẽ với lực lượng không quân và pháo binh, đã đẩy lùi thành công 17 cuộc tấn công của các nhóm xung kích Ukraina tại các khu vực Belogorovka, Novomikhailovka và Artemovsk của CHND Donetsk.

"Trong ngày qua, trên hướng này kẻ thù đã mất hơn 290 quân nhân Ukraina thiệt mạng và bị thương, hai phương tiện chiến đấu bọc thép, ba ô tô, hai bệ pháo tự hành - "Krab" do Ba Lan sản xuất và "Akatsiya", hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, cũng như hai lựu pháo D-20," - Bộ cho biết.

Lancet đã phá hủy một chiếc xe bọc thép của LLVT Ukraina ở vùng Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Lancet" đã phá hủy một chiếc xe bọc thép của LLVT Ukraina ở vùng Zaporozhye

Bộ Quốc phòng nói về những tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraina theo hướng Zaporozhye

"Theo hướng Zaporozhye, các đơn vị của nhóm quân đội Nga, các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh đã đẩy lùi cuộc tấn công của Lữ đoàn cơ động đường không số 46 của Lực lượng vũ trang Ukraina gần khu định cư Uspenovka, vùng Zaporozhye", - trích báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga.

"Đã tiêu diệt tới 125 quân nhân Ukraina, phá hủy một xe tăng, hai xe chiến đấu bọc thép, hai phương tiện, ba khẩu pháo Msta-B, cũng như lựu pháo D-20 và D-30", - Bộ Quốc phòng cho biết thêm.

Lực lượng vũ trang Nga đã cải thiện tình hình theo hướng Kupiansk

"Theo hướng Kupiansk, các đơn vị tấn công của Nhóm lực lượng phía Tây đã cải thiện tình hình dọc theo chiến tuyến trong quá trình tiến hành các hoạt động tấn công", bộ này cho biết.

Được biết thêm rằng trong ngày qua đã đẩy lùi bảy cuộc phản công của các đơn vị thuộc lữ đoàn cơ giới số 14 và 44 của Ukraina tại các khu vực Novoselovsky thuộc LNR, Sinkovka và làng Mankovka của vùng Kharkov.

"Tổn thất của kẻ thù lên tới hơn 55 quân nhân Ukraina, hai xe chiến đấu bọc thép, ba phương tiện, bệ pháo tự hành M109 Paladin, cũng như hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất", Bộ Quốc phòng cho biết thêm.

Quân đội Ukraina mất tới 30 binh sĩ ở hướng Kherson

"Trên hướng Kherson, hỏa lực trong ngày qua đã tiêu diệt tới 30 quân nhân Ukraina, phá hủy hai xe bán tải, một khẩu lựu pháo D-30 và một radar phản pháo AN/TPQ-36 do Mỹ sản xuất", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Đạn chùm  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Ukraina tường trình với Mỹ về việc họ giết hại thường dân như thế nào

Bộ Quốc phòng đã nói về những tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraina theo hướng Krasnyi Lyman

"Theo hướng Krasnyi Lyman, các hành động phối hợp của các đơn vị thuộc nhóm quân "Trung tâm", các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh đã đẩy lùi thành công cuộc tấn công của một đội xung kích thuộc lữ đoàn cơ giới số 21 của Lực lượng Vũ trang Ukraina trong khu vực điểm dân cư Terny của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Tổng thiệt hại của kẻ thù theo hướng này lên tới 60 quân nhân Ukraina, ba phương tiện chiến đấu bọc thép, một khẩu pháo Msta-B và một bệ pháo tự hành Akatsiya”, - thông điệp viết.

Kiev mất hơn 130 binh sĩ ở hướng Nam Donetsk

"Ở hướng Nam Donetsk, các cuộc không kích, hỏa lực pháo binh và các đơn vị của nhóm quân Vostok đã đẩy lùi hai cuộc tấn công của các nhóm xung kích thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraina trong khu vực định cư Urozhaynoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk", - Bộ cho biết trong một tuyên bố.
Theo bộ này, trong 24 giờ, kẻ thù đã mất hơn 130 quân nhân Ukraina, hai phương tiện chiến đấu bọc thép, một bệ pháo tự hành "Giatsint-B", cũng như hai khẩu pháo - "Msta-B" và D-20.

Quân đội Nga phá hủy kho đạn của lữ đoàn cơ giới Lực lượng Vũ trang Ukraina tại DNR

"Kho đạn dược của Lữ đoàn cơ giới số 28 của Lực lượng Vũ trang Ukraina đã bị phá hủy gần khu định cư Dyleevka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk", - Bộ Quốc phòng cho biết trong một báo cáo.

Ngoài ra, hai sở chỉ huy của lữ đoàn cơ giới 63 và 110 của Lực lượng Vũ trang Ukraina đã bị tấn công tại khu vực các khu định cư Torskoye và Avdeevka (DNR), Bộ Quốc phòng Nga lưu ý.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала