- Sputnik Việt Nam, 1920
Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 15
Vào năm 2023, cuộc họp của các nhà lãnh đạo của "nhóm năm" sẽ được tổ chức tại tỉnh Gauteng từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 8. Nam Phi tiếp quản chức chủ tịch từ Trung Quốc, nước đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh năm 2022 tại Bắc Kinh.

Tổng thống Nga tuyên bố về phi đô la hóa không thể đảo ngược trong thanh toán tại BRICS

© Sputnik / Vladimir TrefilovTiền giấy đô la Mỹ
Tiền giấy đô la Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.08.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi quá trình phi đô la hóa quan hệ kinh tế giữa các nước BRICS là không thể đảo ngược, theo nhà lãnh đạo Nga, tỷ trọng của đồng đô la trong giao dịch xuất nhập khẩu của BRICS đang giảm dần.

Quá trình phi đô la hóa các mối quan hệ kinh tế của chúng ta một cách khách quan và không thể đảo ngược đang được thúc đẩy, các nỗ lực đang được thực hiện nhằm phát triển các cơ chế hiệu quả để thanh toán với nhau cũng như kiểm soát tiền tệ và tài chính của BRICS đang giảm: năm ngoái con số này chỉ còn 28,7%", - ông Putin nói trong bài phát biểu video trước những người tham gia diễn đàn doanh nghiệp BRICS.

Đồng đô la - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2023
Trung Quốc và Brazil hướng tới phi đô la hóa
BRICS liên kết Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, nhưng gần đây tối thiểu có 19 quốc gia đã bày tỏ nguyện vọng gia nhập khối kinh tế này, trong đó gồm Argentina, Iran, Algeria, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia và Ai Cập.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала