- Sputnik Việt Nam, 1920
Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 15
Vào năm 2023, cuộc họp của các nhà lãnh đạo của "nhóm năm" sẽ được tổ chức tại tỉnh Gauteng từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 8. Nam Phi tiếp quản chức chủ tịch từ Trung Quốc, nước đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh năm 2022 tại Bắc Kinh.

Trung Quốc và Nga là nạn nhân chiến lược bóp nghẹt của một số nước phương Tây

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Trung Quốc và Nga là nạn nhân chiến lược bóp nghẹt và khiêu khích của một số nước phương Tây, ông Anil Sooklal, một người Sherpa ở Cộng hòa Nam Phi (Nam Phi) tuyên bố tại BRICS.
Ông cũng lo ngại về các cuộc tấn công đang diễn ra của NATO và G7 nhằm vào Trung Quốc và Nga.

Trung Quốc và Nga là nạn nhân chiến lược 'bóp nghẹt và khiêu khích' của một số nước và liên minh phương Tây, và cuộc tấn công mới nhất là mối đe dọa ngầm chống Trung Quốc tại cuộc họp G7 vào tháng 5 năm nay từ một trong những thành viên hàng đầu của họ", - ông Anil Sooklal nói, bài báo trên tờ Zimbabwe cho biết.

Tòa nhà Quốc hội ở Washington DC, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2023
Chuyên gia nói Mỹ gây áp lực lên các đối tác NATO để cắt đứt quan hệ với Nga và Trung Quốc

BRICS tạo điều kiện cải cách hệ thống quản trị toàn cầu

“Việc thành lập BRICS đã cung cấp cho các nước tham gia một nền tảng để tăng cường phát triển kinh tế và thúc đẩy cải cách tài chính công bằng hơn”, tờ The Herald của Zimbabwe dẫn lời ông. Theo Anil Sooklal, các nước BRICS đặt cho mình mục tiêu “cải cách cơ cấu quản trị toàn cầu”, - đặc biệt là Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, từ đó thách thức sự thống trị truyền thống của các cường quốc phương Tây.

Hội nghị thượng đỉnh BRICS được tổ chức tại Johannesburg ngày 22-24/8 với sự tham dự của lãnh đạo Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và Nam Phi, đại diện cho LB Nga là Ngoại trưởng Sergei Lavrov. Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia hội nghị bằng hình thức trực tuyến qua truyền hình.
Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2023
Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 15
Ngoại trưởng Nga Lavrov chỉ rõ sự khác biệt giữa BRICS và G7
Trong hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã công bố chính thức mời Argentina, Ai Cập, Iran, Ethiopia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ả Rập Saudi tham gia BRICS. Ông nói rằng tư cách thành viên đầy đủ của các quốc gia mới tham gia BRICS sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2024.
BRICS bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi; gần đây có 23 quốc gia bày tỏ mong muốn gia nhập khối kinh tế này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала