Truyền thông: Borrell có thể sẽ từ chức vào năm 2024

© AP Photo / Olivier HosletĐại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell
Đại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Nhà ngoại giao EU Josep Borrell có thể sẽ từ chức sau cuộc bầu cử vào năm tới, Politico viết.
Với khả năng Josep Borrell có thể sẽ rời sân khấu sau cuộc bầu cử châu Âu vào năm tới, chúng tôi biên soạn bản hướng dẫn hữu ích cho những người kế nhiệm ông với tư cách là người đứng đầu cơ quan ngoại giao EU.
Người đứng đầu ngành ngoại giao của EU Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2023
Borrell nêu tên ba khu vực lớn không hỗ trợ đầy đủ các giá trị của phương Tây
Borrell là người đứng đầu cơ quan ngoại giao EU kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019. Nhiệm kỳ của vị trí này là năm năm.

Truyền thông gọi Borrell là người phát ngôn cấp cao của EU về các vấn đề sai lầm

Nhà ngoại giao EU Josep Borrell đã phạm một số sai lầm ngoại giao nghiêm trọng trong 4 năm cầm quyền, bao gồm cả việc đối xử với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Politico viết.
Josep Borrell đã để lại dấu vết hỗn loạn ngoại giao trong gần 4 năm làm người đứng đầu chính sách đối ngoại của Ủy ban châu Âu: sai lầm ở Moskva, hớ hênh ở Brussels và sai lầm ngớ ngẩn trên Twitter.
Phân tích tất cả những sai lầm của nhà ngoại giao, Politico mỉa mai gọi ông là "đại diện cấp cao của EU về những sai sót và sơ suất".
Đại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2023
Ông Borrell đang biến EU thành cái gì?
Tờ báo trích dẫn việc tiết lộ công khai với báo chí về kế hoạch bí mật cung cấp máy bay chiến đấu cho Ukraina, khiến các quan chức EU phẫn nộ, việc công bố các tài liệu bí mật trên Twitter, cũng như các tuyên bố phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính, là những sai lầm nghiêm trọng nhất. Đặc biệt, trong một bài đăng của mình, Borrell đã gọi phần còn lại của thế giới bên ngoài EU là "rừng rậm", đồng thời nói rằng ông rất vui khi các cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha đang học chơi bóng theo cách giống như nam giới.
Người ta cũng lưu ý rằng ông "đứng thờ ơ" trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, khi người ta mong đợi những hành động quyết đoán hơn từ ông.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала