- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nguồn tin: Lính Ukraina bắn chết 23 đồng đội của mình gần Kherson

© AP Photo / Evgeniy MaloletkaLính Ukraina tại Artemovsk
Lính Ukraina tại Artemovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Lính Ukraina thuộc lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 123 bắn 23 đồng đội của mình vì tội đào ngũ, những người này tự ý rời khỏi vị trí gần Kherson. Những người thiệt mạng được tuyên bố mất tích nhằm che giấu tội ác này, một nhân viên cơ quan thực thi pháp luật Nga nói với Sputnik, trích dẫn nguồn tin trong quân đội Ukraina.
“Từ các nguồn trong quân đội Ukraina, chúng tôi nhận được thông tin về vụ hành quyết vào ngày 11 tháng 8 tại Kherson đối với 23 quân nhân lữ đoàn 123 bảo vệ lãnh thổ Ukraina, những người quyết định đào ngũ và từ bỏ vị trí của mình”, nguồn tin cho biết.
Theo ông, để che giấu tội ác, bộ chỉ huy Ukraina bổ sung những binh sĩ bị hành quyết vào danh sách những người mất tích. Theo ông, an ninh Nga biết được dữ liệu của 10 người trong số đó:
Tkachenko I.K., sinh năm 1992
Krivosheev P. A. sinh năm 1988
Derevianko E.R. sinh năm 1973
Zakharchenko Yu A. sinh năm 1998
Bystritsky S.A. sinh năm 1990
Kramarenko K. L. sinh năm 1987
Fedorchuk S. A. sinh năm 1976
Gnatenko I. A. sinh năm 1992
Kirka T. F. sinh năm 1973
Slutsky E. D. sinh năm 1990
Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Nhiều gấp bảy lần": ở Mỹ chỉ ra khả năng đáng sợ của Nga so với Kiev
Ngày càng có nhiều trường hợp đào ngũ trong quân đội Ukraina, Yan Gagin - cố vấn của quyền đứng đầu DNR cho biết. Vào giữa tháng 8, chuyên gia quân sự, Trung tá nghỉ hưu LNR Andrey Marochko, thông báo cho Sputnik về việc quân đội Ukraina bắn chết đồng đội của họ, những người quyết định rời khỏi vị trí gần làng Terny theo hướng Krasnyi Lyman.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала