- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà khoa học chính trị quân sự: có khả năng tránh được giai đoạn nóng của cuộc chiến Nga với Mỹ

© AFP 2023 / Mladen AntonovCờ Nga và Mỹ
Cờ Nga và Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) – Mỹ sẽ không bắt đầu một cuộc chiến tranh toàn diện với Nga do giới lãnh đạo quân sự nhận thức được việc không thể giành chiến thắng, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter cho biết. Nhà khoa học chính trị quân sự Oleg Glazunov chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này với Sputnik.
Trên kênh U.S. Tour of Duty cá nhân, Scott Ritter bình luận về tuyên bố gần đây của nhà báo Mỹ Tucker Carlson nói rằng: với mục đích duy trì quyền lực ở Mỹ, chính quyền Joe Biden sẽ phát động một cuộc chiến toàn diện với Liên bang Nga vào năm tới.

"Chúng ta sẽ không thể giành chiến thắng trong cuộc chiến với Nga bằng vũ khí thông thường hoặc vũ khí hạt nhân. Và không quan trọng, chúng ta làm gì vì điều này. Bởi vì, thật ngu ngốc khi nói về khả năng một cuộc chiến tranh nóng. <… > Chúng ta sẽ không có một cuộc chiến tranh nóng, bởi vì các tướng lĩnh biết rằng chúng ta không thể thắng. Họ không phải là những kẻ tự sát", - Sputnik dẫn lời Ritter.

Quân đội Hoa Kỳ trong huấn luyện. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2023
Cựu sĩ quan tình báo Mỹ: Hoa Kỳ sẽ không khơi mào xung đột quân sự quy mô lớn với Nga vì tướng Mỹ

Nguy cơ đối đầu

Mỹ đã đặt cược rất nhiều khi khai mào xung đột ở Ukraina, nhưng giới tinh hoa quân sự Mỹ nhận thức về hậu quả của giai đoạn nóng bỏng của cuộc đối đầu giữa Mỹ và Nga.

"Nguy cơ bắt đầu một giai đoạn nóng của cuộc chiến luôn hiện hữu. Hãy hiểu rằng Mỹ đã đặt mọi thứ trên bàn cược. Nếu họ thua ở Ukraina, họ sẽ thua ở mọi nơi, quyền bá chủ của Mỹ sẽ sụp đổ như quân cờ domino. Điều này, nhân tiện tôi muốn nhắc lại, cuối cùng sẽ dẫn đến việc khối NATO sẽ biến mất, cũng như nhiều tổ chức mà qua đó Mỹ quản lý các tiến trình thế giới. Do đó, họ có thể sử dụng mọi biện pháp. Nhưng tôi vẫn hy vọng rằng giới tinh hoa chính trị Hoa Kỳ sẽ có sự thận trọng không vượt qua ranh giới đỏ này,mà sau đó không có người chiến thắng nào cả. Tôi thích việc các nhà lãnh đạo quân sự Mỹ hiểu rằng không nên xảy ra chiến tranh hạt nhân, họ lên tiếng phản đối chiến tranh hạt nhân. Vì vậy có khả năng Mỹ và Nga sẽ tránh được giai đoạn ‘nước sôi lửa bỏng”, - Oleg Glazunov nêu ý kiến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала