Tổng thống Biden vô tình giúp đỡ Nga

© AFP 2023 / JIM WATSONTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và chính quyền của ông đang lạm dụng quyền lực, chính vì thế nên đã vô tình giúp Nga và Trung Quốc phớt lờ những tuyên bố của phương Tây về “ưu thế đạo đức”, theo một bài báo trên tờ The Telegraph.
Như tác giả bài báo nhận xét, ông Biden “không thể” làm tổng thống Hoa Kỳ được nữa, nhưng giới thượng lưu Washington “làm bộ” như không nhận thấy sự suy yếu về khả năng trí não và cố gắng của ông ta định “bảo vệ cậu con trai Hunter phóng đãng” của mình khỏi bàn tay trừng phạt của pháp luật.
"Theo ý kiến của giới lãnh đạo phe cánh tả, việc phủ nhận sự thật không mấy dễ chịu này là “lời nói dối cao quý” theo truyền thống Platon, trong hoàn cảnh mà mục đích biện minh cho phương tiện. Nhưng theo nhiều người khác, đó là sự tàn nhẫn không đúng chỗ, một quyết định nhẫn tâm để ông già 80 tuổi giữ một chức vụ nhà nước quan trọng, mặc dù đối với ông ấy sẽ tốt hơn nếu được nghỉ hưu an hưởng tuổi già”, - nhà báo chỉ rõ.
Theo tác giả, ông Biden đã “giao” quyền ra quyết định cho các trợ lý của mình, điều này làm suy yếu hệ thống quản lý nhà nước Hoa Kỳ và mang lại cho Nga và Trung Quốc “động lực để bác bỏ những yêu sách của phương Tây về ưu thế đạo đức”.
Ngoài ra, chính quyền Biden đang lạm dụng quyền lực bằng cách cố gắng “tiêu diệt” cựu Tổng thống Donald Trump với sự giúp đỡ của Bộ Tư pháp, tác giả lập luận.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2023
Báo Mỹ kinh ngạc vì "món quà" của Biden tặng tổng thống Nga Putin
“Mỹ đang biến thành dạng nước cộng hòa chuối, nơi tất cả những người cai trị trước đây đều bị xét xử về những hành động đã làm khi còn nắm quyền”, - ông than phiền.
Đồng thời, bài báo chỉ trích quyết định ra tranh cử tổng thống của Biden trong cuộc bầu cử năm 2024: như tác giả viết, người đứng đầu Nhà Trắng nên “chấm dứt trò hề này” bằng cách nhường chỗ cho các đại diện khác của Đảng Dân chủ. Đồng thời, ông tỏ ý nghi ngờ việc giới lãnh đạo đảng này sẽ đi theo con đường như vậy, kết quả là “thế giới dân chủ” sẽ phải chứng kiến “trong tuyệt vọng” sự “suy thoái dù chậm nhưng không thể tránh khỏi” của nền văn hóa chính trị Hoa Kỳ.
Những hành vi và phát ngôn nhầm lẫn của Tổng thống Mỹ đương nhiệm thường xuyên làm dấy lên nghi ngờ về khả năng thực hiện chức trách của ông, khiến ông thường xuyên trở thành đối tượng của những lời nhạo báng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала