- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Tuyệt vọng”: lính lữ đoàn tinh nhuệ của LLVT Ukraina đòi được rút khỏi mặt trận

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.09.2023
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) – Các đơn vị tinh nhuệ của quân đội Ukraina ở hướng Orekhovo của tiền tuyến Zaporozhye đã kiệt sức và đã yêu cầu được lệnh rút khỏi tiền tuyến để nghỉ ngơi và tiếp thêm sinh lực, người đứng đầu phong trào quần chúng Zaporozhye “Chúng tôi cùng với nước Nga” Vladimir Rogov nói với Sputnik.

"Các đơn vị chiến binh Ukraina ở hướng Orekhovo đã kiệt sức. Bị đẩy đến tuyệt vọng và trong tình trạng gần như hoảng loạn, các chiến binh thuộc lữ đoàn cơ giới số 47 tinh nhuệ của Lực lượng vũ trang Ukraina "Magura" đã đưa ra lời kêu gọi công khai yêu cầu được rút khỏi vị trí của họ ở tiền tuyến và di chuyển về phía sau để nghỉ ngơi và tiếp thêm quân”, - Rogov cho biết.

Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chính quyền Ukraina đang tìm nguồn tiền để tiếp tục chiến sự
Theo ông, lữ đoàn Magura đặt mục tiêu tiến đến Crưm và hành quân đến đó trong cuộc duyệt binh chiến thắng, nhưng trên thực tế, họ đã bỏ mạng gần làng Rabotino ở vùng Zaporozhye do không thể xuyên thủng tuyến phòng thủ đầu tiên của quân Nga.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала