- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tù binh: Văn phòng đăng ký nhập ngũ Ukraina tiếp nhận người rối loạn tâm thần

© AP Photo / Iryna RybakovaQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.11.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) – Văn phòng đăng ký và nhập ngũ ở thành phố Zaporozhye, do chính quyền Ukraina kiểm soát, tiếp nhận những người bị rối loạn tâm thần đi nghĩa vụ quân sự. Một người lính Lực lượng vũ trang Ukraina bị bắt làm tù binh đã nói về điều này.
Người đàn ông nói rõ rằng bản thân anh ta cũng gặp vấn đề sức khỏe tương tự. Tuy nhiên, ủy ban quân sự vẫn cử anh ra mặt trận, trước đó đã cấp giấy tờ mới cho anh.

“Tôi đã không trinhd diện khi có lệnh triệu tập, nghĩa là tôi phải nộp phạt và theo đó, tôi bị truy nã, và vụ việc bị coi là trách nhiệm hình sự. <...> Tôi có thẻ bệnh viện cấp là bị rối loạn tâm thần do ma túy, đó là con át chủ bài, nhưng đơn giản là thẻ đó đã bị mất”, người lính Ukraina bị bắt nói.

Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngõ cụt đẫm máu. Dự đoán một kết cục tàn khốc cho quân đội Ukraina
Anh ta nói thêm rằng các nhân viên văn phòng đăng ký quân sự và nhập ngũ đã đề nghị anh ta nộp phạt và cấp một thẻ quân nhân mới khác. Đồng thời, ủy viên quân sự ngay lập tức lưu ý rằng thẻ mới sẽ không ghi chứng rối loạn tâm thần.
Kết quả là người đàn ông đã nhân cơ hội có được “tiểu sử trong sạch” và đồng ý. Anh ta được đưa ra tiền tuyến ngày 12 tháng 8 năm 2023, tù binh Lực lượng Vũ trang Ukraina bị bắt nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала