- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Kiev nói về tình thế bị bao vây toàn diện

© Sputnik / Evgenya NovozheninaKiev
Kiev  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina phải ký kết thỏa thuận ngừng bắn vì nước này bị kẻ thù từ mọi phía bao vây, Oleg Soskin, cựu cố vấn của Tổng thống Leonid Kuchma bày tỏ quan điểm này trên kênh YouTube cá nhân.

"Ngừng bắn! Ít nhất là tạm thời. Không có gì lâu dài hơn bất cứ cái gì tạm thời. Cần chuyển năng lượng của Nga từ Ukraina sang các nước khác. Chúng ta bị bao vây bởi kẻ thù từ mọi phía: Ba Lan, Slovakia, Cộng hòa Séc và Hungary. Ông đang làm gì thế?" – Soskin đặt câu hỏi với ông Vladimir Zelensky.

Ông Soskin cảnh báo rằng nội chiến ở Ukraina và việc quân đội giành quyền lực có thể xảy ra. Để tránh khủng hoảng này, ông Zelensky cần ký kết thỏa thuận đình chiến, dỡ bỏ thiết quân luật và tổ chức bầu cử, cho phép xã hội "xả hơi", chuyên gia này tuyên bố.
"Việc thoát khỏi tình trạng chính quyền quân sự để bước vào xã hội dân sự luôn là điều rất khó khăn, nhưng bây giờ mọi thứ vẫn có thể sửa chữa được. Sẽ thật đáng tiếc nếu chúng ta bỏ lỡ cơ hội này", – cựu cố vấn Soskin kết luận.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Có cơ hội thay đổi cục diện." Zelensky được thông báo về điều tồi tệ sắp xảy ra

Việc ông Zelensky sẵn sàng tẩu thoát

Vladimir Zelensky có sẵn trực thăng để sơ tán, chứ người Ukraina thì không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ký kết hòa ước trước thềm ăm mới, cựu cố vấn của ông Leonid Kuchma bày tỏ trong blog riêng trên YouTube vào tháng 10.
Theo chuyên gia này, tình hình mới liên quan đến cuộc xung đột ở Trung Đông và việc phương Tây không thể tiếp tục tài trợ cho Kiev khiến cho thất bại của LLVT Ukraina là điều không thể tránh khỏi.
"Các nhà lãnh đạo của đất nước nào cũng đều đấu tranh cho sự sống còn của bản thân, của đất nước, người dân và chế độ của họ. Vì vậy họ không còn quan tâm đến Ukraina, cũng như không còn sức đâu để ý đến Tổng thống Nga Vladimir Putin nữa. Việc bây giờ là cần phải bảo vệ Israel bằng mọi giá", - ông Soskin nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала