- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Trump nếu tái đắc cử sẽ thúc đẩy Ukraina đàm phán

© AP Photo / Charlie NeibergallCựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nếu tái đắc cử sẽ thúc đẩy Kiev đàm phán với Nga, Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết.
“Donald Trump đang suy xét… thúc đẩy Ukraina đàm phán để chấm dứt chiến tranh với Nga nếu ông ấy trở lại nắm quyền vào năm tới”, - bản tin viết.
Theo hãng tin này, các cố vấn của Trump đang thảo luận về khả năng tổ chức đàm phán với sự tham gia của Vladimir Zelensky và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngay sau khi ông Trump trở lại nắm quyền.
Một cố vấn của ông Trump nói với hãng tin rằng lời đe dọa cắt viện trợ quân sự có thể đẩy Ukraina vào bàn đàm phán, trong khi việc tăng cường viện trợ chỉ có nguy cơ khiêu khích Nga.
Tường thuật cuộc phỏng vấn của Tổng thống Nga Vladimir Putin với nhà báo Mỹ Tucker Carlson - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Ukraina từ chối đàm phán với Nga theo chỉ đạo của Washington
Ngoài ra, đội ngũ thân cận của chính trị gia này đang thảo luận về đề xuất cải tổ NATO để Điều 5 trong Hiến chương phòng thủ tập thể của tổ chức chỉ áp dụng cho các quốc gia thành viên đáp ứng mục tiêu đóng góp cho các mục đích này.
Trước đó Tổng thống Vladimir Putin lưu ý trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Mỹ Tucker Carlson rằng các nước phương Tây bắt đầu nhận ra rằng khả năng Nga chịu thất bại chiến lược là không thể. Theo Tổng thống, với nhận thức này họ nên suy nghĩ về những bước đi tiếp theo. Ông nói mình tin rằng có thể đạt được thỏa thuận – dù sớm hay muộn Moskva và Kiev sẽ đi đến thỏa thuận và quan hệ giữa các dân tộc anh em sẽ được khôi phục.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала