Dinh thự của Thủ tướng Libya bị trúng rốc két

CC BY 3.0 / Patrick André Perron / Tripoli, LibyaTripoli, Libya
Tripoli, Libya - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2024
Đăng ký
Dinh thự của Thủ tướng Libya Abdul Hamid Dbeibah bị trúng rốc két chống tăng hôm Chủ nhật nhưng không có ai bị thương, Reuters dẫn lời một bộ trưởng Libya không muốn nêu tên cho biết.
“Nơi ở của Thủ tướng Libya Abdul Hamid Dbeibah bị đạn phản lực chống tăng bắn vào vào hôm Chủ nhật nhưng không ai bị thương trong vụ tấn công này”, - hãng tin viết.
Libya tồn tại hai chính phủ không công nhận lẫn nhau. Chính phủ thứ nhất - được Liên hợp quốc bảo trợ và do ông Dbeibah lãnh đạo hoạt động tại Tripoli. Chính phủ thứ hai - được Hạ viện Quốc hội trao quyền lực - đóng trụ sở tại Benghazi và do ông Osama Hammad đứng đầu.
Tình hình ở Libya - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.12.2021
Nhóm người có vũ trang chiếm tòa nhà chính phủ ở Libya
Sau khi nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi bị lật đổ và sát hại năm 2011, Libya không còn hoạt động như một quốc gia thống nhất. Trong vài năm qua đã xảy ra xung đột giữa chính quyền Tripoli ở miền tây đất nước và chính quyền ở miền đông được Quân đội Quốc gia Libya dưới sự chỉ huy của Nguyên soái Khalifa Haftar hỗ trợ. Vào năm 2021, Diễn đàn Đối thoại Chính trị Libya thống nhất ở Geneva dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc đã bầu ra một chính quyền điều hành chuyển tiếp chờ đến khi có tổng tuyển cử, tuy nhiên đến nay cuộc bầu cử đó vẫn chưa được tổ chức.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала