- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà khoa học chính trị quân sự: đối với NATO điều này có nghĩa là một cái chết từ từ

© Ảnh : Public domain/U.S. Air Force/Tech. Sgt. Clayton LenhardtNATO
NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) – Mối quan hệ giữa Nga và NATO có thể được coi là “hơn cả một cuộc chiến tranh lạnh”, đây là quan điểm của người đứng đầu phái đoàn Nga tại các cuộc đàm phán ở Vienna, Konstantin Gavrilov. Nhà khoa học chính trị quân sự Oleg Glazunov bình luận với Sputnik về tình hình.
Người đứng đầu phái đoàn Nga tại cuộc đàm phán ở Vienna về an ninh quân sự và kiểm soát vũ khí, Konstantin Gavrilov cho biết, chính sách hung hăng của NATO đối với Nga đến mức cực đoan sẽ dẫn đến tình hình chính trị-quân sự ở châu Âu xuống cấp hoàn toàn. Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà ngoại giao này lưu ý rằng mối quan hệ giữa Nga và Liên minh Bắc Đại Tây Dương ngày nay có thể được mô tả là “hơn cả một cuộc chiến tranh lạnh”.

Tình thế bế tắc

"Chúng ta có thể nói rằng chúng ta đang ở trong giai đoạn khủng hoảng cấp tính, bởi vì khối NATO không hiểu phải làm gì. Nếu Nga giải quyết được vấn đề của mình trong cuộc xung đột quân sự với Ukraina, thì đối với NATO, điều này có nghĩa là một cái chết từ từ; sớm hay muộn khối này sẽ tan rã, vì mọi người sẽ hiểu rằng NATO không thể giải quyết được gì. Mặt khác, NATO hiểu rằng một cuộc chiến tranh với cường quốc hạt nhân sẽ không dẫn đến điều gì tốt đẹp, ở châu Âu mọi thứ đều có thể biến thành tro bụi, sẽ không có người chiến thắng. Vì vậy, họ hiện đang rơi vào bế tắc”, - Oleg Glazunov nói.

Quân đội Hoa Kỳ trong huấn luyện. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nếu NATO muốn dỡ bỏ “điều cấm kỵ” để gửi quân tới Ukraina thì LB Nga sẵn sàng
NATO không lường tới những hành động kiên quyết và nhất quán của Nga trong việc bảo vệ lợi ích của mình, nhà khoa học chính trị quân sự tiếp tục.

"Kể từ thời Yeltsin, họ đã quen với việc Nga thực hiện vô điều kiện mọi đề xuất của NATO và nhắm mắt làm ngơ trước bước tiến của NATO về phía đông. Và đây là lần đầu tiên họ vấp phải sự phản kháng mạnh mẽ. Và hôm nay chúng ta đang trải qua tình huống khi mà mọi người đang chờ đợi quyết định từ NATO: hoặc khối sẽ tham gia vào cuộc xung đột quân sự ở Ukraina, thì đó sẽ là một cuộc chiến không thể tránh khỏi với Nga, hoặc không. NATO đang ngẫm nghĩ. Trong khối có những người tư duy tỉnh táo, học hiểu rằng can thiệp chẳng ích gì. Việc xảy ra xung đột với Nga sẽ khiến họ phải trả giá đắt hơn", - Glazunov kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала