- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Nga biết có lính đánh thuê Thụy Điển chiến đấu cho phía Ukraina

© AP Photo / Andrew MarienkoQuân nhân Ukraina đang nghiên cứu hệ thống di động Carl Gustaf M4 của Thụy Điển gần Kharkov
Quân nhân Ukraina đang nghiên cứu hệ thống di động Carl Gustaf M4 của Thụy Điển gần Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Matxcơva biết về sự tham gia của lính đánh thuê Thụy Điển vào các hoạt động quân sự ủng hộ chế độ phát xít mới ở Kiev, Bộ Ngoại giao Nga nói với Sputnik.
Đáp lại yêu cầu đánh giá những tuyên bố này, Bộ Ngoại giao Nga nói với Sputnik rằng “phía Nga biết về sự tham gia của lính đánh thuê nước ngoài, bao gồm cả từ Thụy Điển, vào các hoạt động thù địch cùng phe với chế độ phát xít mới ở Kiev”.
Bộ nhấn mạnh: “Những nỗ lực của Bộ Ngoại giao Thụy Điển nhằm hợp pháp hóa một cách vụng về những “chiến binh may mắn” này, và do đó thực sự xúi giục thêm nhiều công dân Thụy Điển đi đến “vùng nóng” cho thấy Stockholm hoàn toàn thờ ơ với số phận của chính công dân mình”.
Họ chỉ ra rằng “mặc dù hiện tại trên trang web của Đại sứ quán Ukraina ở Thụy Điển không đề cập đến Quân đoàn nước ngoài Ukraina, nhưng hầu như không còn nghi ngờ gì về việc người Thụy Điển được cơ quan ngoại giao Ukraina tuyển dụng thông qua các kênh khác”.
Công việc của quân đội Nga trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga đánh trúng điểm tập kết của lính đánh thuê nước ngoài
Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Như Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo, tổng số lính đánh thuê Thụy Điển trên lãnh thổ Ukraina lên tới 90 người, trong đó 25 người đã bị tiêu diệt”.
Bộ đưa ra lời khuyên rằng “mọi người nên nhớ điều này, không chỉ các công dân Thụy Điển, những người đang ấp ủ kế hoạch tham gia các hoạt động vũ trang chống lại quân đội Nga trong khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt”.
Bộ kết luận: “Chính quyền nước ngoài nên biết điều này và chịu trách nhiệm về số phận của họ”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала