Ủy ban điều tra Nga сố thông tin về liên quan giữa Ukraina vàn hững kẻ khủng bố ở nhà hát Crocus

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhLính cứu hỏa dập tắt mái nhà cháy của nhà hát Crocus City Hall, nơi vụ nổ súng xảy ra.
Lính cứu hỏa dập tắt mái nhà cháy của nhà hát Crocus City Hall, nơi vụ nổ súng xảy ra. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Ủy ban điều tra Nga tiếp tục xác định thủ phạm, đồng phạm và người tổ chức vụ tấn công khủng bố ở nhà hát Crocus, hiện có 11 bị cáo trong vụ án, cơ quan này nói với Sputnik.
Chủ tịch Ủy ban điều tra Nga Alexander Bastrykin đã nghe kết quả điều tra mới nhất về vụ tấn công khủng bố ở nhà hát Crocus.

“Các hoạt động điều tra và hoạt động khám xét đang được thực hiện nhằm xác định và bắt giữ những người khác tham gia vụ này - thủ phạm, đồng phạm và những kẻ tổ chức... Hiện tại, 11 người có liên quan đến việc thực hiện tội phạm đặc biệt nghiêm trọng đã được xác định trong vụ án hình sự”, Ủy ban điều tra Nga cho biết.

Lựa chọn biện pháp ngăn chặn đối với các nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố tại Crocus City Hall - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2024
Trong điện thoại của một tên khủng bố ở Crocus có ảnh chụp nhóm người mang cờ Ukraina
Ủy ban điều tra Nga cho biết thêm, cuộc điều tra đã nhận được thông tin quan trọng về việc huấn luyện những kẻ khủng bố tại nhà hát Crocus, điều này có thể cho thấy mối liên hệ của chúng với các cơ quan đặc vụ của Ukraina.

"Công việc vẫn tiếp tục với các nạn nhân và nhân chứng, danh tính của những người thiệt mạng do vụ tấn công khủng bố đang được xác định. Các hoạt động điều tra và hoạt động tìm kiếm đang được thực hiện nhằm xác định và bắt giữ những kẻ tham gia vụ này - thủ phạm, đồng phạm và những người tổ chức”, tuyên bố cho biết.

Ủy ban điều tra Nga cho biết thêm, thông tin này đã được nhóm điều tra báo cáo cho người đứng đầu cơ quan Alexander Bastrykin tại cuộc họp tác nghiệp.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2024
Putin: Nga không thể là mục tiêu tấn công khủng bố của những kẻ theo trào lưu chính thống Hồi giáo

Vụ tấn công khủng bố tại phòng hòa nhạc Crocus City Hall

Tối ngày 22 tháng 3, trước khi bắt đầu buổi hòa nhạc của nhóm Picnic, một số người đàn ông đã xông vào nhà hát Crocus và nổ súng vào khan giả và nhân viên. Đám cháy bùng phát trong tòa nhà. Theo số liệu mới nhất, số người chết trong vụ tấn công khủng bố là 144 người, 551 người bị thương.

Ủy ban điều tra Nga đang điều tra vụ án hình sự về vụ tấn công khủng bố. Theo các nhà điều tra, hiện tại, một số bị cáo đã bị bắt trong vụ án, trong đó có 4 người thực hiện vụ tấn công, cũng như những người đã giúp chuẩn bị vụ tấn công: cung cấp cho thủ phạm nhà ở, xe cộ, và sắp xếp việc chuyển tiền.
Nổ súng tại Nhà hát Crocus City Hall ở Matxcơva, có người bị thương - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2024
FSB bắt giữ thêm 3 người liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở nhà hát Crocus
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала