Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ Nga tham gia hội nghị thượng đỉnh về Ukraina

© Sputnik / Ruslan Krivobok / Chuyển đến kho ảnhCác quốc gia trên thế giới. Thổ Nhĩ Kỳ
Các quốc gia trên thế giới. Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2024
Đăng ký
Ankara trong các cuộc đàm phán về giải pháp ở Ukraina ủng hộ sự tham gia của tất cả các bên trong đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần tuyên bố điều này ở tất cả các cấp, một nguồn tin trong chính quyền tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói với Sputnik khi được yêu cầu bình luận về những kỳ vọng từ hội nghị thượng đỉnh hòa bình được lên kế hoạch ở Thụy Sĩ.
Hôm thứ Hai, Bloomberg đưa tin Thụy Sĩ có kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh hòa bình về Ukraina vào giữa tháng 6, với sự tham gia của 80 đến 100 quốc gia. Về phần mình, thư ký báo chí của Đại sứ quán Nga tại Bern, Vladimir Khokhlov, nói với Sputnik rằng Thụy Sĩ không gửi lời mời Liên bang Nga tham gia hội nghị thượng đỉnh về Ukraina và Matxcơva sẽ không tham gia trong mọi trường hợp. Ông nói thêm rằng ý tưởng về một hội nghị hòa bình, được các nhà tổ chức thúc đẩy mạnh mẽ, là không thể chấp nhận được đối với Liên bang Nga, vì “ởđây đang nói về một lựa chọn khác để thúc đẩy một “công thức hòa bình” không khả thi, không tính đến lợi ích của Nga.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2024
Bộ Ngoại giao Nga bình luận phát biểu của Zelensky về đàm phán với Nga

"Để đạt được hòa bình bền vững và lệnh ngừng bắn, sự tham gia của tất cả các bên là cần thiết. Quan điểm này đã được chúng tôi nhiều lần bày tỏ ở cấp chính thức, trong đó có Tổng thống Tayyip Erdogan", - người đối thoại của cơ quan này cho biết.

Ngoại trưởng Thụy Sĩ Ignazio Cassis lưu ý rằng không có giải pháp thay thế nào cho việc Nga tham gia giải quyết hòa bình cuộc xung đột ở Ukraina và việc tổ chức một hội nghị hòa bình mà không có Liên bang Nga là không thể.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2024
Thủ đoạn xảo quyệt của Zelensky bị vạch trần ở Trung Quốc

Tiến trình Istanbul về Ukraina có thể góp phần đạt được lệnh ngừng bắn

"Như tổng thống Tayyip Erdogan đã nhiều lần tuyên bố, tại các cuộc đàm phán ở Istanbul, các bên đã tiến gần đến một lệnh ngừng bắn. Việc khôi phục tiến trình Istanbul mà tổng thống đề xuất có thể góp phần tạo ra một lệnh ngừng bắn, một lệnh ngừng bắn bền vững trong một xung đột ảnh hưởng đến toàn thế giới, bao gồm cả khu vực của chúng tôi. Ankara đã nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào để giải quyết xung đột", - người đối thoại của cơ quan này cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала