- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia Nga tiết lộ thứ gì chống máy bay không người lái hiệu quả

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhMột người lính thuộc đơn vị lực lượng đặc biệt tình nguyện "VEGA" phóng máy bay không người lái trong quá trình huấn luyện chiến đấu ở LNR
Một người lính thuộc đơn vị lực lượng đặc biệt tình nguyện VEGA phóng máy bay không người lái trong quá trình huấn luyện chiến đấu ở LNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2024
Đăng ký
Một khẩu súng ngắn đơn giản sẽ hiệu quả hơn súng máy để chiến đấu với máy bay không người lái, chuyên gia quân sự, đại tá về hưu Andrei Koshkin cho biết trong cuộc trò chuyện với truyền thông Nga.
Theo chuyên gia này, hệ thống phòng không để chống UAV quá đắt nên quân đội Nga bắt đầu sử dụng và phát triển hệ thống tác chiến điện tử (EW).
Ông Andrei Koshkin lưu ý rằng EW rất hiệu quả, nhưng máy bay không người lái đang được cải tiến và có cách tự bảo vệ mình khỏi chiến tranh điện tử. Hiện nay, UAV không ngừng được cải tiến, các phương pháp tiêu diệt chúng cũng vậy.
Hệ thống đồng trục và súng máy cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chống máy bay không người lái. Theo ông, chúng thường được sử dụng để bắn hạ máy bay không người lái tiếp cận mục tiêu.
“Phải nói rằng ngay cả một khẩu súng ngắn đơn giản, dùng để săn bắn, bắn một loạt đạn, hóa ra còn hiệu quả hơn một khẩu súng máy cố gắng bắn hạ máy bay không người lái”, ông Andrei Koshkin nói.
Zaporozhye NPP - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Ukraina không ngừng cố gắng tấn công Energodar bằng máy bay không người lái
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала