- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga: Nga chưa bao giờ đe dọa NATO

© Cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) – Nga không và chưa bao giờ có kế hoạch tấn công các nước thuộc Liên minh Bắc Đại Tây Dương; ngày nay, trong chiến dịch quân sự đặc biệt, nước này chỉ đơn giản là bảo vệ lợi ích của người dân trên các lãnh thổ lịch sử của mình, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố.

“Liên bang Nga chưa bao giờ đe dọa NATO. Chúng tôi không có lợi ích địa chính trị cũng như quân sự để tấn công các quốc gia trong khối. Chúng tôi chỉ đơn giản là bảo vệ người dân của mình trong các lãnh thổ lịch sử của mình”, - ông Shoigu nói trong cuộc họp với các bộ trưởng quốc phòng của các nước thành viên SCO tại Astana.

Ông nhấn mạnh Liên bang Nga luôn “nỗ lực tối đa để duy trì ổn định chiến lược và cân bằng quyền lực trên thế giới”.
Lá cờ NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2024
NATO vi phạm các Hiệp ước quốc tế khi triển khai vũ khí hạt nhân ở Ba Lan

Những nỗ lực của phương Tây nhằm gây thất bại chiến lược cho Nga chắc chắn sẽ thất bại

Ông Shoigu nói: “Các lực lượng vũ trang Nga tiếp tục tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt một cách hiệu quả. Tất cả các mục tiêu sẽ đạt được”.
Ông lưu ý rằng, dựa trên kinh nghiệm thu được, công tác chiến đấu của quân đội Nga đang được tối ưu hóa, tổ hợp công nghiệp quốc phòng của đất nước đang phát triển, hệ thống đào tạo quân nhân đang được cải tiến và các kỹ năng có được đang được mài giũa như một phần của hoạt động tác chiến và hoạt động huấn luyện chiến đấu.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố: “Vì vậy, mọi nỗ lực của phương Tây nhằm gây ra thất bại chiến lược cho chúng tôi đều vô ích”.
Tổng thư ký SCO chia sẻ ấn tượng về tiến trình bầu cử ở Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2024
Multimedia
Tổng thư ký SCO chia sẻ ấn tượng về tiến trình bầu cử ở Nga

Cố vấn nước ngoài tham gia đào tạo cho những kẻ phá hoại Ukraina hoạt động ở Nga

“Với sự tham gia trực tiếp của các cố vấn, các hoạt động phá hoại đã được lên kế hoạch và chuẩn bị, kể cả trên lãnh thổ Nga. Hầu như mỗi ngày, với sự đồng ý ngầm của phương Tây, Kiev sử dụng vũ khí mà họ nhận được để gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng dân sự của Liên bang Nga”, - Shoigu cho biết hôm thứ Sáu tại cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng các nước - thành viên của SCO.

Theo ông, “mặc dù rêu rao về mong muốn giảm leo thang, tập thể phương Tây tiếp tục bơm vũ khí vào Kiev, và việc phát tán không kiểm soát những vũ khí nào sẽ tạo ra nguy cơ chúng rơi vào tay các tổ chức khủng bố.”
Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết: “Dữ liệu tình báo được truyền đi theo thời gian thực, các nhân viên quân sự Ukraina được tổ chức huấn luyện và các chuyên gia quân sự và lính đánh thuê phương Tây đang có mặt trong khu vực chiến đấu”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала