- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tại Mỹ kể về tội ác đã phạm phải để phục vụ lợi ích của Ukraina

© OLIVIER DOULIERYTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden chào đón Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại Bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng ở Washington, ngày 21/12/2022
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden chào đón Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại Bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng ở Washington, ngày 21/12/2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2023
MOSKVA (Sputnik) - Một số thành viên Quốc hội Hoa Kỳ đang bắt đầu "tỉnh ra" trước việc phân bổ hàng tỷ đô la cho Ukraina, người dẫn chương trình truyền hình Fox News Tucker Carlson cho biết.
Ông dẫn lời hạ nghị sĩ Cộng hòa Thomas Massey từ bang Kentucky nói rằng Quốc hội Hoa Kỳ đã chi cho Ukraina trong một năm nhiều hơn cho tất cả mọi con đường và cây cầu ở đất nước mình, đồng thời kêu gọi tiến hành kiểm toán số tiền viện trợ cho Kiev.

“Hóa ra tội ác chống lại đất nước chúng ta là do Đảng Dân chủ thực hiện với sự tham gia đầy đủ của đa số đảng viên Cộng hòa, và chỉ có một số ít phản đối”, - người dẫn chương trình truyền hình chỉ rõ.

Như nhà báo nhận xét, các nghị sĩ Dân chủ không muốn người Mỹ biết được hàng trăm tỷ đô la gửi cho Kiev đã đi đâu.

“Các vị đã chi một trăm tỷ đô la cho Ukraina, sau đó (cựu Ngoại trưởng) Condoleezza Rice, người rất lạ là cho đến giờ vẫn công khai nói về chính sách đối ngoại, trong tuần này vừa tuyên bố rằng Ukraina đang thua. Hay thật, thế tất cả những khoản tiền đó đã biến đi đâu? Các vị không được biết về điều này”, - người dẫn chương trình phẫn nộ.

Tổng thống Ukraina Zelensky tại sự kiện nhân Ngày lục quân của Lực lượng Vũ trang Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia Kiev dự đoán sự kết thúc của chế độ Zelensky do cuộc điều tra vũ khí của Quốc hội Hoa Kỳ
Carlson gọi tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về việc gửi khoản viện trợ mới trị giá hàng tỷ đô la cho Kiev là "điên rồ".
"Người ta thu lợi rất nhiều từ việc này. Người ta giàu lên đáng kể nhờ việc này. Đó chính là lý do vì sao Washington ủng hộ nó", - ông nói.
Đồng thời theo ông, cái giá cho sự ủng hộ này đối với Hoa Kỳ là "cực kỳ nghiêm trọng". Người dẫn chương trình nhắc lại tuyên bố gần đây của Bộ trưởng Hải quân Mỹ Carlos del Toro, người gọi việc cung cấp vũ khí cho Ukraina là một "nguyên cớ đáng lo ngại".
"Nói cách khác, các vị có thể bảo vệ hoặc biên giới của Ukraina, hoặc của Hoa Kỳ. Các vị lựa chọn thế nào? Đa số các thành viên Quốc hội lựa chọn Ukraina, điều này đã bộc lộ toàn bộ sự thật cho chúng ta. Nhưng một số người trong đó đã tỉnh ra", - ông Carlson nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала