Ông Kim Jong-un tham quan các nhà máy sản xuất máy bay ở Komsomolsk-on-Amur

© SputnikNhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tham quan các nhà máy sản xuất máy bay Nga ở Komsomolsk-on-Amur 15.09.2023
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tham quan các nhà máy sản xuất máy bay Nga ở Komsomolsk-on-Amur  15.09.2023 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tham quan các nhà máy sản xuất máy bay Nga ở Komsomolsk-on-Amur có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Công Thương LB Nga Denis Manturov đi cùng. Phái đoàn đã thăm xưởng lắp ráp hoàn thiện máy bay Su-35 và SJ-100.
Trong chuyến thăm nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đánh giá chuyến bay trình diễn của tiêm kích đa năng Su-35 của Nga.

"Chủ tịch Quốc vụ CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục chuyến thăm chính thức Liên bang Nga tại Komsomolsk-on-Amur. Ông được Thống đốc Vùng Khabarovsk Mikhail Degtyarev ra đón tại nhà ga đường sắt thành phố thủ phủ kỹ thuật vùng Viễn Đông”, - bản tin viết.

Ông đã đến thăm trung tâm kỹ thuật và xưởng sản xuất của Nhà máy Hàng không Komsomolsk-on-Amur mang tên Gagarin - chi nhánh của Tập đoàn Sản xuất máy bay thống nhất (UAC), cũng như địa điểm đặt trung tâm sản xuất máy bay dân sự Yakovlev cũng thuộc UAC.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên đi cùng Phó Thủ tướng Nga Manturov.

“Chủ tịch Kim Jong-un và Phó Thủ tướng Denis Manturov đã thị sát quá trình lắp ráp cấu tạo máy bay chiến đấu và xưởng lắp ráp hoàn thiện máy bay Su-35 và tổ hợp hàng không Su-57 thế hệ thứ năm”, - bản tin cho biết.

Các vị khách quý được tập thể nhân viên nhà máy chào đón gần Đài tưởng niệm chiến công của những công nhân nhà máy hy sinh trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Trong phòng truyền thống treo ảnh các vị khách danh dự của Trung tâm kỹ thuật KnAAZ giới thiệu những bức ảnh về chuyến thăm của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il tới nhà máy vào tháng 8 năm 2002. Tại bộ phận thiết kế của doanh nghiệp các kỹ sư đã trình diễn công nghệ kỹ thuật số được sử dụng để chế tạo máy bay hiện đại.
Tổng thống Putin đã gặp Kim Jong-un, người vừa đến Sân bay vũ trụ Vostochny - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2023
Tổng thống Putin đã gặp Kim Jong-un, người vừa đến Sân bay vũ trụ Vostochny

“Các vị khách được giới thiệu về những lĩnh vực đang thực hiện trong khuôn khổ hợp tác chế tạo các bộ phận thay thế hàng nhập khẩu của máy bay Superjet 100 (SJ-100) - các khoang thân và cụm cánh được sản xuất tại KnAAZ. Sau đó, đoàn đã tham quan xưởng lắp ráp hoàn thiện máy bay SJ- 100 tại một doanh nghiệp khác -Trung tâm sản xuất máy bay dân sự Yakovlev cũng thuộc UAC”, - đại diện báo chí chính phủ Nga nêu rõ.

Tại trung tâm này tiến hành thử nghiệm máy bay SJ-100 sử dụng các hệ thống do Nga sản xuất và công tác chuẩn bị cho việc thử nghiệm máy bay trang bị động cơ PD-8 của Nga tại sân bay. Ngoài ra, tại xưởng lắp ráp còn có những chiếc máy bay đầu tiên xuất xưởng đại trà với diện mạo hoàn toàn của Nga chuẩn bị cung cấp cho các hãng hàng không.
“Kết thúc chương trình, nhà lãnh đạo Triều Tiên và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nga đã quan sát đánh giá chuyến bay trình diễn của tiêm kích đa năng Su-35”, - cơ quan báo chí Chính phủ Nga tóm tắt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала