- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Quân Nga phá tan kho trữ nhiên liệu và đạn dược hàng không của LLVT Ukraina

© Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Nga
Quân đội Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.11.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân Nga đã tấn công phá tan các kho lưu trữ nhiên liệu quân sự của Ukraina ở vùng Poltava và kho vũ khí hàng không ở vùng Cherkasy, Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm Chủ nhật.

"Kết quả đòn tấn công của quân Nga là tiêu huỷ các cơ sở lưu trữ nhiên liệu hàng không ở vùng Poltava, kho đạn dược hàng không của Ukraina ở vùng Cherkasy cùng với tiêu hao nhiều nhân lực và thiết bị quân sự của đối phương ở 128 quận", - Bộ Quóc phòng Nga cho biết.

Phòng không Nga bắn hạ 3 chiến đấu cơ của Ukraina

"Trong một ngày đêm qua, các phương tiện phòng không Nga đã bắn hạ 3 máy bay của Không quân Ukraina: 2 chiếc Su-27 ở khu định cư Novoraisk và Velika Aleksandrovka vùng Kherson, cũng như 1 máy bay MiG-29 ở khu định cư Pyatikhatki vùng Dnepropetrovsk", - thông cáo chiến sự cho biết.
Quân nhân Lực lượng Vũ trang Nga đang được huấn luyện điều khiển chuyến bay UAV tấn công FPV Boomerang - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.11.2023
Bộ Quốc phòng Nga công bố video ghi cảnh UAV Nga tiêu diệt cứ điểm của LLVT Ukraina

Hướng Nam Donetsk

"Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm "Phía Đông" phối hợp với hàng không và pháo binh đã đẩy lùi cuộc tấn công của đội xung kích từ Lữ đoàn cơ giới số 72 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina trong khu vực làng Shevchenko của CHND Donetsk và cải thiện tình hình dọc chiến tuyến. Tổn thất của đối phương ở hướng này lên tới 80 chiến binh và 2 ô tô", - Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Hướng Kupiansk

hướng Kupiansk, các đơn vị Nga từ nhóm "Phía Tây" có sự yểm trợ của hàng không, hỏa lực pháo binh và súng phun lửa hạng nặng đã tiến hành hoạt động tích cực đẩy lùi 4 đợt tấn công của các đội xung kích từ Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 57 và Lữ đoàn cơ giới số 43 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina trong khu định cư Sinkovka và Ivanovka vùng Kharkov.

"Thiệt hại của Lực lượng vũ trang Ukraina lên tới 20 quân nhân và 2 xe bán tải. Trong cuộc đấu pháo, quân Nga đã triệt hạ 1 tổ hợp pháo M777 do Mỹ sản xuất và 1 pháo tự hành "Gvozdika" của đối phương", - thông cáo chiến sự của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Video: Chiến sĩ Nga bắt máy bay không người lái Puma của Mỹ phải hạ cánh - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga buộc UAV Puma của Mỹ hạ cánh ở vùng Zaporozhye và đang nghiên cứu video của thiết bị

Hướng Krasnyi Lyman

Ở hướng Krasnyi Lyman, kết quả hợp đồng tác chiến của các đơn vị từ nhóm "Trung tâm" và đòn tấn công của hàng không quân đội và hỏa lực pháo binh đã đẩy lùi những đợt tấn công của các đội xung kích từ Lữ đoàn đặc nhiệm số 12 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina trong khu lâm nghiệp Serebryansky. Tiêu hao nặng nhân sự và trang thiết bị của Lữ đoàn cơ giới số 67 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 125 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina tại các khu định cư Serebryanka, Grigorovka và Yampolovka của CHND Donetsk.

Hướng Donetsk

"Ở hướng Donetsk, các đơn vị Nga từ nhóm “Phía Nam” phối hợp với hàng không và pháo binh đã đẩy lùi ba cuộc tấn công của các đội xung kích từ Lữ đoàn tấn công cơ giới số 24 và Lữ đoàn Dù tấn công số 79 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina trong các điểm dân cư Leninskoye, Shumy và Maryinka của CHND Donetsk. Tổng thiệt hại của Lực lượng Vũ trang Ukraina ở hướng này lên tới 200 quân nhân thiệt mạng, 1 xe tăng và 6 ô tô bị phá huỷ", - Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Bộ Quốc phòng Nga công bố video cảnh tiêu diệt xe tăng Leopard của Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga công bố video cảnh tiêu diệt xe tăng Leopard của Đức

Hướng Zaporozhye

hướng Zaporozhye, các đơn vị quân Nga phối hợp đòn không kích và hỏa lực pháo binh đã đánh bại nhân lực của Lữ đoàn cơ giới số 33 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina tại khu vực làng Rabotino vùng Zaporozhye.
"Thiệt hại của Lực lượng Vũ trang Ukraina ở đây lên tới 35 quân nhân, 1 xe tăng và 2 ô tô", - Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала