- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Duma Quốc gia Nga: Phương Tây đã chuẩn bị đảo chính ở Ukraina từ những năm 2000

© Sputnik / Maxim Zakharov  / Chuyển đến kho ảnhPhó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Đuma Quốc gia về các vấn đề SNG Viktor Vodolatsky tại Lugansk
Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Đuma Quốc gia về các vấn đề SNG Viktor Vodolatsky tại Lugansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) – Đối tác phương Tây của v đã chuẩn bị cuộc đảochính ở Ukraina kể từ những năm 2000, Nghị sĩ Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Viktor Vodolatsky nói với Sputnik, bình luận về cuộc phỏng vấncủa Tổng thống Nga Vladimir Putin với nhà báo Mỹ Tucker Carlson.
Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với Carlson, ông Putin nói rằng xung đột giữa Moskva và Kiev bắt nguồn từ cuộc đảo chính năm 2014, Ukraina khởi động chiến tranh và mục tiêu của Nga là chấm dứt cuộc chiến tranh này.

“Xung đột giữa Moskva và Kiev bắt nguồn từ cuộc đảo chính năm 2014. Và điều quan trọng nhất là Kiev đã hướng tới mục tiêu này từ năm 2000, khi Soros và nhóm của ông ta bắt đầu thành lập các trại trẻ em ở Ukraina. Thông qua trẻ em, họ bắt đầu tẩy não người Ukraina khỏi mọi thứ liênquan đến lịch sử chung với Nga, họ bắt đầu nhồi nhét tư tưởng Quốc xãvào đầu họ, nâng Bandera và Shukhevych lên làm lá chắn,” ông Vodolatsky nói.

Nigel Farage at the Brexit Party rally - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chính trị gia Anh cảm thấy sốc vì phương Tây từ chối đàm phán về Ukraina
Nghị sĩ nhấn mạnh rằng những đứa trẻ lúc đó mới 8-10 tuổi, đã trở thành những người dẫn dắt tư tưởng dân tộc chủ nghĩa này.

“Kết quả là cuộc đảo chính năm 2014 là giai đoạn cuối cùng trong quá trình chuẩn bị của Kiev về một nhà nước dân tộc chủ nghĩa. Mọi ngườ iđều hiểu, đặc biệt là người dân Donbass và Crưm, rằng số phận của họđã bị định đoạt. Và một cách tự nhiên, nạn nhân đầu tiên của tân Quốc xã sau cuộc đảo chính phải là các khu vực thân Nga”, ông Vodolatskynói.

Ông Putin: Người Ukraina vẫn cảm thấy Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Putin: Người Ukraina vẫn cảm thấy Nga
Ông Vodolatsky nêu rõ rằng để ngăn chặn những sự kiện này mà Crưm đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý và trở về với nước Nga mà không đổ máu, còn Donbass đã cầm vũ khí và “không cho phép con cháu của Bandera và Shukhevych tiến vào mảnh đất của mình”.

“Cuộc chiến bắt đầu do những người theo chủ nghĩa dân tộc gây ra ởphía đông nam Ukraina. Mục tiêu của họ là tiêu diệt toàn bộ dân thường, đẩy họ vào các trại tập trung và quên rằng có người Nga ở đông nam. Vì vậy, chúng tôi đã đến trợ giúp người dân Nga sống ở phía đông nam Ukraina. Chúng tôi giải quyết vấn đề phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, để không xảy ra khủng bố và diệt chủng đối với người Nga, những người Chính thống giáo đang bị tiêu diệt, họ bị đàn áp công khai, họ bị giết mà không cần xét xử. Người Nga đến để bảo vệ thế giới Nga của mình”, nghị sĩ nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала