- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Phòng không bắn hạ 2 máy bay MiG-29 và 92 máy bay không người lái Ukraina trong ngày

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhCông việc của đội phản ứng nhanh cơ động trong vùng chiến dịch quân sự đặc biệt
Công việc của đội phản ứng nhanh cơ động trong vùng chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) – Trong 24 giờ qua, các phòng không Nga bắn hạ 2 máy bay chiến đấu MiG-29, 92 máy bay không người lái, 1 quả bom dẫn đường JDAM và 2 quả đạn HIMARS Ukraina, cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga đưa tin hôm thứ Bảy trên kênh Telegram.

"Phòng không tại các khu dân cư Yasenovoye và Selidovo ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk, bắn hạ hai máy bay MiG-29 Ukraina. Trong vòng 24 giờ qua họđã đánh chặn 1 quả bom dẫn đường JDAM và 2 quả đạn HIMARS do Mỹ sản xuất”, thông báo viết.

Ngoài ra, trong ngày, lực lượng phòng không Nga tiêu diệt 92 máy bay không người lái Ukraina ở các vùng DNR, Zaporozhye và Kherson.

Tổn thất quân đội Ukraina trên hướng Nam Donetsk

“Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị nhóm quân «Đông» pháo kích gây thiệt hại cho lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 108 ở khu vực làng Lugovskoye, vùng Zaporozhye”, Bộ quốc phòng Nga cho biết.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Sau khi giải phóng Avdeevka, Lực lượng vũ trang Ukraina bị đẩy lùi 10 km
Ngoài ra, tại khu vực làng Shevchenko thuộc vùng Zaporozhye, cuộc phản công từ lữ đoàn cơ giới số 58 quân đội Ukraina bị đẩy lùi.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: “Thiệt hại kẻ thù lên tới 125 lính, 6 ô tô cũng như 1 pháo M777 do Mỹ sản xuất”.

Quân đội Nga nã đạn vào các vị trí lính Ukraina theo hướng Kherson

“Theo hướng Kherson, do hoạt động của các đơn vị nhóm quân Dnepr phối hợp với pháo binh, đánh thiệt hại nặng các đơn vị lữ đoàn cơ giới 65 và 118 quân đội Ukraina trong các khu dân cư Rabotino và Verbovoye thuộc vùng Zaporozhye”, theo nội dung thông báo.

“Thiệt hại địch lên tới 35 lính, 8 ô tô, 1 pháo M777 do Mỹ sản xuất, 1 pháo tự hành Gvozdika và 1 pháo D-30. Ngoài ra, kho đạn dược dã chiến quân đội Ukraina cũng bị phá hủy”, Bộ Quốc phòng Nga lưu ý.

Quân đội Nga cải thiện tình hình ở hướng Donetsk

“Theo hướng Donetsk, các đơn vị nhóm quân “Nam” cải thiện tình hình dọc chiến tuyến, pháo kích gây thiệt hại cho các đơn vị của lữ đoàn cơ giới 28 quân đội Ukraina và lữ đoàn phòng thủ kỹ thuật 241 trong các khu dân cư Krasnoye và Kurdyumovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, thông báo viết.
Tải đạn pháo 155 mm để vận chuyển đến Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover, Delaware, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ dự đoán Ukraina sẽ thiếu đạn dược "thảm khốc" ngay từ tháng 3
Ngoài ra, tại khu dân cư Bogdanovka của DNR, quân đội Nga đẩy lùi cuộc phản công từ lữ đoàn cơ giới 42 quân đội Ukraina.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Thiệt hại kẻ thù lên tới hơn 395 lính, 2 xe tăng, 4 xe chiến đấu bọc thép, 9 ô tô, cũng như 1 pháo tự hành Gvozdika và 1 pháo D-30”.

Quân đội Nga đẩy lùi hai đợt phản công của lính Ukraina theo hướng Avdeevka

“Theo hướng Avdeevka, các đơn vị nhóm quân «Trung tâm» tiếp tục chiếm giữ các tuyến và vị trí thuận lợi hơn, đồng thời đánh thiệt hại nặng nhân lực và trang thiết bị các lữ đoàn cơ giới số 24 và 53 quân đội Ukraina”, bản tóm tắt cho biết.

Ngoài ra, tại các khu dân cư Pervomaisky và Lastochkino ở DNR, quân đội Nga đẩy lùi hai cuộc phản công của các nhóm tấn công thuộc lữ đoàn cơ giới số 59 và lữ đoàn tấn công số 3 quân đội Ukraina.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: “Kẻ thù mất tới 425 lính thiệt mạng và bị thương, 3 xe tăng, 10 xe chiến đấu bọc thép và 24 ô tô”.

Ba cuộc tấn công quân đội Ukraina bị đẩy lùi về hướng Kupiansk

Theo hướng Kupiansk, hành động tích cực và hoả lực của các đơn vị thuộc nhóm quân “Tây” gây thiệt hại cho lữ đoàn cơ giới số 30, 32 quân đội Ukraina và đẩy lùi ba cuộc phản công trong khu vực Sinkovka, vùng Kharkov.
“Thiệt hại của quân đội Ukraina lên tới 55 lính, hai xe bán tải, cũng như 1 pháo tự hành Gvozdika”, thông báo viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала