- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng: Quân đội Nga đẩy lùi 3 đợt tấn công của LLVT Ukraina gần Artemovsk

© Sputnik / Sputnik / Chuyển đến kho ảnhHoạt động chiến đấu của lựu pháo tự hành 2S19 "Msta-S" từ các vị trí bắn kín trong LNR
Hoạt động chiến đấu của lựu pháo tự hành 2S19 Msta-S từ các vị trí bắn kín trong LNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2023
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Quân đội Nga đẩy lùi 3 đợt tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraina gần Artemovsk và Severny, địch tổn thất tới 285 binh sĩ. Bộ Quốc phòng Nga cho các nhà báo viết về điều này.

"Theo hướng Donetsk, các đơn vị của Nhóm lực lượng phía Nam đã sử dụng các cuộc không kích, hỏa lực pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng, đẩy lùi 3 cuộc tấn công của các nhóm tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraina tại các khu vực định cư Artemovsk và Severnoye của Donetsk. Trong cuộc giao tranh ở hướng này, kẻ thù đã mất tới 285 quân nhân Ukraina thiệt mạng và bị thương”, - cơ quan quân sự cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang Ukraina cũng mất 5 xe chiến đấu bọc thép, 7 phương tiện, pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất và pháo Gvozdika, cũng như 2 pháo phản lực M105 do Mỹ sản xuất.

LLVT Nga đẩy lùi bốn cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraina theo hướng Kupiansk

"Theo hướng Kupiansk, các đơn vị thuộc Nhóm lực lượng phía Tây đã sử dụng không kích và hỏa lực pháo binh, đẩy lùi 4 đợt phản công của các nhóm xung kích thuộc lữ đoàn cơ giới số 32 và 43 của Lực lượng vũ trang Ukraina ở phía bắc khu định cư Sverdlovka, Cộng hòa Nhân dân Lugansk. Ngoài ra, đã đánh trúng nhân lực và trang thiết bị của Lực lượng vũ trang Ukraina tại các khu vực điểm dân cư Vysheshe Solenoe, Ivanovka, Timkovka, Sinkovka của vùng Kharkov và Novoselovskoe của Cộng hòa Nhân dân Lugansk", - Bộ cho biết.

MLRS Grad ở hướng Krasnyi Lyman tại chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Kiev mất tới 380 người ở hướng Donetsk
Tin lưu ý rằng trong ngày qua đã tiêu diệt tới 60 quân nhân Ukraina, phá hủy 3 ô tô cũng như một pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất.

Quân đội Ukraina mất hơn 120 quân nhân theo hướng Nam Donetsk

Báo cáo cho biết:
“Thiệt hại của kẻ thù lên tới hơn 120 quân nhân Ukraina, 2 xe chiến đấu bọc thép và 9 phương tiện”.
Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga lưu ý, Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy kho đạn của Lữ đoàn tấn công dù số 79 của Lực lượng vũ trang Ukraina.

LLVT Nga phá hủy kho đạn của LLVT Ukraina theo hướng Kherson

"Theo hướng Kherson, hỏa lực toàn diện đã tiêu diệt tới 35 quân nhân Ukraina, phá hủy 8 xe, hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất và một khẩu pháo Msta-B. Kho đạn của sư đoàn 124 lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ bị tấn công gần làng Ponyatovka, vùng Kherson", - thông báo cho biết.

Phóng tên lửa từ tàu Hải quân Nga tại kho chứa vũ khí phương Tây ở vùng Lvov - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng: Hải quân Nga tấn công tên lửa vào kho chứa vũ khí không quân của quân đội Ukraina

LLVT Nga ở hướng Zaporozhye đã tiêu diệt hơn 115 binh sĩ của LLVT Ukraina

"Theo hướng Zaporozhye, các đơn vị của nhóm quân Nga, với sự hỗ trợ của hệ thống hàng không, pháo binh và súng phun lửa hạng nặng, đã thực hiện các bước tích cực để cải thiện tình hình chiến thuật trong các khu định cư Rabotino và Verbove, vùng Zaporozhye, cũng như đẩy lùi cuộc phản công của phân đội xung kích thuộc Lữ đoàn tấn công dù số 82 của Lực lượng vũ trang Ukraina.Tổn thất của kẻ thù bao gồm hơn 115 quân nhân Ukraina, hai xe chiến đấu bọc thép, bốn phương tiện, hai hệ thống pháo M777, hai pháo tự hành M109 Paladin, hai khẩu pháo M119 do Mỹ sản xuất, cũng như hai khẩu pháo D-30 và một khẩu D-20", - Bộ cho biết.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала